Scandal cháy nổ hàng loạt của siêu phẩm nhà Samsung có phải do màn hình cong độc đáo?

Chiếc Note 7 được trang bị rất nhiều tính năng ưu việt của Samsung về mặt thiết kế, Samsung đã sử dụng vật liệu là nhôm 7.000 siêu cứng rắn cho phần khung viền và cạnh bên – điều này đồng nghĩa với việc nó sẽ cứng cáp hơn 1.3 lần và kháng xước 1.2 hơn so với nhôm được sử dụng trên Galaxy s7. Thêm nữa, nhằm có được nhiều không gian để chứa bút S Pen bên trong, Samsung đã sử dụng quá trình tạo hình bằng nhiệt 3D, tạo ra những đường cong đẹp nhất từng xuất hiện trên màn hình hiển thị, như bạn có thể thấy trên những bản vẽ dưới đây. Không chỉ vậy, Samsung còn “khoe khoang” về thiết kế giờ đây đã hoàn toàn “cân đối”, bởi cả mặt lưng kính và màn hình hiển thị đều cong đều như nhau.

samsung-note-7
Samsung Galaxy note 7 (ảnh sản phẩm).

Nhờ có những đường cong ở mặt kính khiến cho đây là chiếc Note nhỏ nhẹ nhất, kể cả khi đặt cạnh chiếc Note đầu tiên có màn hình 5.3 inch, Note 7 rất “gọn gàng”. Trong lần thu hồi máy đầu tiên, những tài liệu bị rò rỉ từ Cục bảo vệ người tiêu dùng cho thấy những viên pin được làm bởi chính công ty con Samsung SDI lớn hơn một chút so với phiên bản Trung Quốc, và tấm ngăn giữa cực dương và cực âm ở bên trong quá sát với những đường cong của màn hình, chính vì vậy, chúng có xu hướng bị hư hỏng dưới áp lực lớn, làm chập điện viên pin và gây nổ. Họ cũng tìm ra những vấn đề với việc lắp đặt pin, cụ thể là những lớp băng keo cách điện, được thực hiện bởi một công ty bên thứ 3, cũng như lớp mạ của các tụ điện.

samsung-note-7-1
Đương cong cân xứng của Galaxy note 7
samsung-note-7-2
Galaxy note 7 khoe dáng cùng đàn em.

 

Nếu như xem xét riêng lẻ, chúng không thể tạo ra những scandal cháy nổ liên tiếp ập đến với Note 7, tuy nhiên chúng xuất hiện cùng nhau sẽ tạo ra một sự kết hợp nguy hiểm, đặc biệt khi có lực từ bên ngoài tác động vào tấm ngăn. Vậy những lực đó có thể đến từ đâu? Một trong những giả thiết hợp lý nhất chính là do màn hình này có những đường cong nhất mà Samsung từng tạo ra. Những tấm ngăn được đặt tại gần cạnh của những viên pin, và khi “đóng kín” smartphone này lại để tạo cho nó khả năng chống nước, chính việc này đã tạo một áp lực mạnh hơn bình thường. Kết hợp với những lỗi khi sản xuất viên pin cũng như lắp đặt nó, đây có thể là nguyên nhân Samsung phải thu hồi Note 7 đợt một.

samsung-note-7-3

Lần đổi trả thứ 2 của Samsung vẫn là một bí ẩn. Trong khi những thông tin bị rò rỉ cho thấy rằng nó vẫn liên quan đến sự cố pin, thì những viên pin này lại được sản xuất toàn bộ bởi ATL, bởi vậy chúng không có vấn đề về kích thước, tấm ngăn hay việc mạ những tụ điện. Tuy nhiên vẫn còn đó những cạnh cong sắc lẹm của màn hình, vì vậy rất có thể rằng, sai lầm về thiết kế màn hình cong của Note 7 chính là nguyên nhân.

Liên quan.

Tin công nghệ.

Please follow and like us:

Comments

comments

One thought on “Xung quanh những vụ cháy nổ của note 7”

  1. Kesäinen Turku ja tuo ravintola houkuttaisi, mutta jotenkin nuo teidän käyntikokemukset kylmää. Hans Välimäestä oli muuten artikkeli uudessa Kodin Kuvalehdessä. Luulisi, että antaisi jo kenkää tuollaiselle taaliilojrkundilje.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook