Mới đây, 31/12/2016, các founders tại Fbrid.com đã chính thức công bố ứng dụng bản đồ android cho phép cảnh báo đi sai đường, khoanh vùng cần chú ý kèm chuông & rung, với tên gọi Infinect.

Infinect được xây dựng trên nền tảng android, hoạt động chủ yếu dựa vào API được cấp phép của Google. Theo đó, Infinect thừa hưởng nền tảng ổn định của Google map, tích hợp chức năng cảnh báo sai đường – cảnh báo vùng với giao diện được tối giản dành cho người Việt, cùng thuật toán tìm kiếm đã được tối ưu, Infinect xứng đáng có một vị trí trong bộ sưu tập ứng dụng của mỗi người.

6a818ebbe0037552d88f3d589d9e3a1d8bd418c407e70e535apimgpsh_fullsize_distr
Chức năng cảnh báo sai đường

Chia sẻ về ý nghĩa chức năng của Infinect, các founders tại Fbrid cho hay “chức năng cảnh báo đi sai đường thì đúng như tên gọi, nó cho phép bạn tìm đường đi, sau khi tìm được rồi, bạn sẽ được chọn chế độ cảnh báo, phương thức hoạt động cũng khá đơn giản, chỉ cần GPS của bạn ở cách xa quá hạn mức cho phép với con đường cần đi, sẽ có cảnh báo bằng vibration (rung) và tone. Chúng tôi cho rằng nó rất thiết thực, bởi khi lái xe, thông thường là xe máy, điện thoại luôn phải để trong túi quần, việc tiết kiệm số lần mở điện thoại ra xem bản đồ, ít nhất là chỉ khi đi sai đường, sẽ giúp người Việt mình tiết kiệm thời gian.”

di-den-noi-ve-den-chon-source
Ứng dụng bản đồ Infinect

“Chức năng cảnh báo vùng lại là một chức năng hoàn toàn mở, nó cho phép người dùng vẽ vùng cảnh báo bất kỳ, có phân biệt bằng màu sắc, đường kính vùng lên đến 2000m. Bạn có thể note bất cứ thứ gì bằng vùng này và khi tới đó nó sẽ phát rung hay chuông theo cách mà bạn đã cấu hình. Ví dụ như khu vực hay kẹt xe, khu vực mất an ninh… mỗi người sẽ tìm ra được vài ứng dụng cho riêng mình.” – Fbrid founders.

Chức năng Cảnh báo vùng
Chức năng Cảnh báo vùng

Ngoài các chức năng trên, Infinect còn cho phép hiển thị vị trí tìm kiếm trùng khớp với nhu cầu của người dùng. Đây quả là một sự tiện ích lớn cho người Việt, khi bao năm qua chúng ta phải loay hoay tìm địa chỉ  bởi “địa chỉ mới” trên “con đường cũ”, hay nhiều địa chỉ giống nhau trên một con đường.

6b7c597b89ad9b9c8d7284193414645b78407631b287603936pimgpsh_fullsize_distr
Bản đồ hiển thị nhiều địa chỉ “50 Nguyễn Ảnh Thủ” chỉ khác tên phường & quận

Ứng dụng cho phép người dùng gia hạn sử dụng bằng việc xem quảng cáo, nhìn chung Infinect hoàn toàn miễn phí. Chia sẻ với Tinybone về những khó khăn gặp phải, Fbrid cho hay ” Infinect còn cả một chặng đường dài phải đi, các user sẽ sớm được online, người dùng có thể chia sẻ thông tin với nhau trực tiếp trên phần mềm, thậm trí sẽ được tham khảo thông tin cảnh báo của nhau, song việc này cần được tính toán kỹ lưỡng, bởi nó cần được đầu tư tài lực cũng như chất xám khổng lồ, kênh đầu tư của chúng tôi sẽ sớm mở. ”

Phần mềm được đăng tải miễn phí tại: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.infinect

Tinybone

 

Please follow and like us:

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook