Hillary Clinton người phụ nữ đầu tiên được một chính đảng lớn của Mỹ trao tấm vé tranh cử chức tổng tống Hoa Kỳ diễn ra vào tháng 11/2016. Hiện bà đang có được sự ủng hộ lên đến  46% (theo số liệu của CBS công bố) vượt xa ứng cử viên cùng cấp là tỷ phú Trump 39%.
Ngày 11/9/2016 vừa qua, kênh truyền hình ABC7 của Mỹ đã bất ngờ đưa tin về việc Hillary Clinton qua đời làm xôn xao  cả nước Mỹ. Theo như ABC7, vị bác sĩ của bà Clinton đã tiết lộ rằng bà Clinton đã qua đời vì bị viêm phổi và điều này đã được ghi lại trong một video, sau khi bà Clinton rời lễ tưởng niệm ngày 11.9. Video cho thấy dường như bà đang cần sự trợ giúp và rất vất vả để đi vào xe của mình.
Sự việc đã lan truyền với một tốc độ chóng mặt trên khắp nước Mỹ và cả thế giới chỉ sau một đêm.
Nhưng thực chất đây chỉ là một sự nhầm lẫn tai hại và không có chủ ý của phóng viên. Nó được ví như một vụ troll lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.
Ngay buổi sáng hôm sau kênh ABC7 đã phải thừa nhận và xin lỗi rằng đó là một sai sót khi nói từ “sức khoẻ” với “cái chết” của bà Clinton.

 

2016-09-15_2215
Hình ảnh Clinton không thể tự mình bước lên xe

 

Bà Hillary Clinton, tên đầy đủ là Hillary Diane Rodham Clinton sinh ngày 26/10/2947 tại Chicago và lớn lên ở thị trấn ngoại ô của  Park Ridge, Illinois. Bà một chính trị gia Mỹ và các ứng cử viên của Đảng Dân Chủ cho chức Tổng thống Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử năm 2016.

Được ví như Đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Clinton dẫn đầu nỗ lực không thành công để ban hành các kế hoạch chăm sóc sức khỏe năm 1993. Trong năm 1997 và năm 1999, bà đã giúp tạo ra Chương Trình Bảo Hiểm Sức Khỏe Trẻ Em của Nhà nước. Bà cũng giải quyết các vấn đề về nhận con nuôi và an toàn gia đình và chăm sóc nuôi dưỡng. Tại hội nghị năm 1995 của Liên Hợp Quốc đối với phụ nữ, được tổ chức tại Bắc Kinh, bà Clinton nói trong một bài phát biểu sau đó gây tranh cãi và có ảnh hưởng, rằng “nhân quyền là quyền của phụ nữ và quyền của phụ nữ là nhân quyền”. Cuộc hôn nhân của bà phải chịu đựng những vụ bê bối Lewinsky năm 1998, và xây dựng vai trò của mình như người phụ nữ đầu tiên tạo một phản ứng phân cực trong công chúng.

 

Please follow and like us:

Comments

comments

One thought on “Ứng cử viên tổng thống của đảng dân chủ Mỹ Hillary Clinton qua đời”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook