Samsung hiện đang phải rất chật vật vì vụ lỗi pin của Galaxy Note 7, điều này chứng minh rằng nếu như một lỗi rất nhỏ trong thiết kế về pin cũng khiến gây hậu quả nghiêm trọng và ngay cả Apple cũng không tránh khỏi nhiều vụ tai tiếng tương tự.

Cụ thể iphone đã có nhiều vụ tai tiếng liên quan đến pin như vụ iphone 5 bốc cháy trên chuyến bay từ Israel đến Prague ( Cộng hòa Séc ); IPhone 3GS phát nổ trong khi thực hiện cuộc gọi vào ngày 28/8/2009; ngày 25/11/2011, iPhone 4 của 1 hành khách trên chuyến bay đến Sydney đã phát nổ vì pin quá nóng; Ngày 14/8/2009, Marie-Dominique Kolega (Pháp) đe dọa sẽ đưa đơn kiện Apple sau khi con trai 18 tuổi của bà bị một mảnh kính màn hình iPhone bắn vào mắt; Tháng 8/2012, một nữ tiếp viên hàng không ở Trung Quốc cũng đã thiệt mạng do bị điện giật khi cô trả lời một cuộc gọi đến từ chiếc iPhone 5 trong khi đang sạc điện; Người phụ nữ có tên là Li, ở thành phố Đại Liên thuộc tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc cho biết, cô cảm thấy chiếc iPhone 5 của cô rất nóng sau khi gọi điện liên tục bằng chiếc điện thoại này khoảng 40 phút. Li cho biết cô đã cố gắng tắt cuộc gọi trên màn hình, nhưng không được….

apple-dang-che-tao-iphone-voi-thoi-luong-pin-daii-hon_2
Pin của iphone.

Apple đang lỗ lực tao ra bản thiết kế mới mạnh hơn, an toàn hơn cho pin.

Theo bloger, một bằng sáng chế của Apple mang tên Battery Can đã mô tả công nghệ mà sẽ cho phép Apple tạo ra được thỏi pin có thời lượng cao hơn nhưng vẫn an toàn. Bằng sáng chế này được nộp từ ngày 1/4/2016 và mới được công bố vào ngày 6/10/2016 vừa qua.

Bằng sáng chế đã tập trung nhiều hơn về cách bảo vệ an toàn cho các cell pin bên trong thỏi pin, điều này chứng minh rằng Apple cũng rất quan tâm tới việc tạo ra thỏi pin an toàn nhất cho người sử dụng.

apple-dang-che-tao-iphone-voi-thoi-luong-pin-dai-hon
Mẫu thiết kế pin mới của Apple.

“Thời lượng pin và vòng đời của các thiết bị điện tử, các máy tính luôn là mối quan tâm hàng đầu của người sử dụng”, Apple cho biết. “Đặc biệt là các thiết bị điện tử ngày càng yêu cầu nhỏ gọn hơn nhưng phải tăng cường thêm sức mạnh xử lý, thỏi pin cũng vậy, giảm kích thước nhưng phải dung lượng lớn, đạt được thời lượng sử dụng dài…”.

apple-dang-che-tao-iphone-voi-thoi-luong-pin-dai-hon_3
Thiết kế pin mới của Apple.

Với kiểu thiết kế pin trong bằng sáng chế của Apple, nó cho thấy pin mới có thể giảm kích thước, tăng thời lượng, có thể sản xuất với nhiều kiểu dáng khác nhau, rất linh hoạt. Liệu pin mới của Apple có được sử dụng trên iPhone 8 không nhỉ?

Nguồn: Thế giới di động

Please follow and like us:

Comments

comments

One thought on “Tương lai Iphone sẽ có pin mạnh hơn.”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook