Tôi có cô bạn thân ở cùng phòng, trước đây cùng lớp Đại học. Chúng tôi đều là con nhà nông nên tính cách khá tương đồng. Hai đứa còn có duyên đến mức làm cùng một công ty nên tối ngày cứ dính nhau như sam.

Cô ấy xinh xắn, khéo giao tiếp hơn tôi nên được rất nhiều anh chàng tán tỉnh. Nhưng không vì thế mà đường tình duyên của cô ấy thuận lợi. Yêu anh nào cũng vài tháng là đường ai nấy đi. Khi thì bạn tôi tâm sự rằng không hợp, lúc lại nói rằng khả năng kinh tế không cân đối.

Tôi và cô ấy đều đã bước sang tuổi 30. Ở độ tuổi đã gần hết xuân thì, bất kì cô gái nào cũng bị bố mẹ giục lấy chồng.

Tôi và người yêu hiện tại là mối tình đầu của nhau. Chúng tôi yêu xa ba năm vì anh công tác ở nước ngoài. Tết này, anh về nước. Chúng tôi dự định ra Tết sẽ tổ chức lễ cưới.

Tròn mắt trước lời đề nghị “mượn” người yêu của cô bạn thân - Ảnh 1.

Anh không đẹp trai nhưng thông minh. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ tôi đã biết anh rồi nhưng anh vẫn phải đến nhà tôi ra mắt cho phải phép. Anh không đẹp trai nhưng thông minh, tâm lí và hiểu chuyện. Vì thế, dù yêu xa nhưng chúng tôi chưa bao giờ sứt mẻ tình cảm.

Về phần bạn thân, bố mẹ cô ấy gây sức ép, bắt cô ấy dẫn người yêu về ra mắt. Nếu không, Tết này bạn tôi ở luôn trên thành phố chứ đừng về nữa. Cô ấy không ngờ bố mẹ làm căng đến vậy. Có lẽ hai bác sợ cô ấy tự do, phóng khoáng dễ sống buông thả.

Trước đây, cô ấy và người yêu tôi có liên lạc không ít. Nhất là những lần tôi ốm, anh đều nhờ bạn thân chăm sóc chu đáo cho tôi. Cô ấy lên tiếng, muốn “mượn” người yêu của tôi một ngày để về ra mắt bố mẹ dưới quê.

Tôi tròn mắt trước lời đề nghị có một không hai của cô ấy. Chưa bao giờ tôi thấy ai nhờ người yêu của bạn đóng giả làm người yêu của mình cả. Nhất là lại dẫn về quê ra mắt bố mẹ, họ hàng là chuyện nghiêm túc chứ không thể đùa.

Tròn mắt trước lời đề nghị “mượn” người yêu của cô bạn thân - Ảnh 2.

Tôi thấy chuyện này không đơn giản chút nào. (Ảnh minh họa)

Cô ấy cho rằng người yêu tôi có học thức, nói năng đàng hoàng nên mới nhờ vả. Hơn nữa chỉ là chống chế cho bố mẹ cô ấy không giận nên tôi không cần làm quá lên như vậy. Anh ấy là chồng tương lai của tôi nên cứ yên tâm.

Riêng tôi thấy chuyện này không đơn giản chút nào. Chẳng lẽ người yêu tôi lại đến ra mắt bố mẹ tôi sau khi đến nhà cô ấy? Hơn nữa, chuyện này rất tế nhị, tôi không thể mang anh ra làm lá chắn cho bạn mình được. Khi hôn lễ của tôi được tổ chức, bố mẹ cô ấy sẽ đánh giá tôi ra sao?

Nhưng nhìn bạn thân đau đầu suy nghĩ cách giải quyết chuyện này, tôi lại thấy động lòng. Trái lại, người yêu tôi trước giờ rất dứt khoát trong chuyện tình cảm nên tôi vẫn không dám đánh tiếng. Mọi người nói tôi nên làm sao cho phải đây?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Theo Afamily

Please follow and like us:

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook