Có quá nhiều giả thuyết về Game of Thrones phần 7, nhưng có lẽ nó cũng chẳng đủ để trả lời tất cả các câu hỏi của bạn. Và đa số trong đó, không ít câu hỏi của chúng ta sẽ hướng về một trong những nhân vật trọng tâm của phim, Arya Stark. Ai sẽ bị Arya Stark giết trong phần 7?

Cảnh báo: Spoilers Ahead!

Cảm ơn người dùng GifhorseMouth từ Reddit, người đã cũng cấp giả thuyết về cô bé nhân vật chính này, rằng Melisandre không phải là người sẽ bị Arya giết, thay vào đó là Cersei.

Hãy nhớ lại phần 1, khi mà Arya không chần chừ trốn thoát khỏi King’s Landing, bám theo kẻ đã giết cha và lên cả một kế hoạch trả thù khổng lồ cho gia đình. Sự hận thù ấy tràn ngập trong cô bé, bao trùm nên tất cả nơi cô bé sống, ở Westeros hay Braavos. Và cuối cùng, cuối phần 6, cô bé thực sự đã trở về. Danh sách “phải chết” của cô bé giờ đã giảm dần, nhưng  chúng ta đều thắc mắc rằng, không biết liệu cô bé có tha cho bất kỳ ai không?

Danh sách "phải chết" của Arya Stark - Vô diện sát thủ
Danh sách “phải chết” của Arya Stark – Vô diện sát thủ

Có rất nhiều tin đồn về một cuộc chiến lớn giữa các nhân vật chính xảy ra ngay đầu phần 7. Có nghĩa là, kế hoạch trả thù của Arya có thể sẽ chậm lại và trở thành tâm điểm của nửa sau phần 7. Có lẽ sẽ dễ dàng hơn khi chúng ta cân nhắc xem ai sẽ sống sót trong danh sách của Arya, thay vì tìm ra người phải chết.

GifhorseMouth chia sẻ rằng, Melisandre đã tiên tri thấy một người có cặp mắt xanh bị giết bởi Arya, nên là Cersei, giả thuyết này được phát triển từ lời tiên tri của Valonqar, nhưng dường như nó khá hợp lý. Hợp lý hơn nữa khi ta ghép vào với những giả thuyết khác, rằng theo lời của Valonqar, Cersei bị giết trong vòng tay của một người anh/em. Sự trả thù này nên được để dành cho Arya, rằng với thuật cải trang của mình, Arya sẽ đóng giả làm một trong những người anh em của Cersei, gần gũi cô, chiếm được lòng tin của cô và tiêu diệt cô. Đó là một giả thuyết rất công bằng.

Còn Melisandre? liệu nữ tiên tri nóng bỏng này có bị Arya giết?

Có giả thuyết cho rằng, Melisandre, ngay khi nhìn vào mắt của Arya đã thấy cái chết của chính mình. Sự thật thì Melisandre chính xác là người có cặp mắt màu xanh. Nhưng hi vọng rằng, nàng nữ tu, với nỗ lực hồi sinh được người anh trai yêu quý của Arya sẽ được sống sót. Nếu Arya phải giết Melisandre, thì hẳn đó sẽ là một cái chết khá nhẹ nhàng, không giống như việc giết Cersei.

Đó chỉ là một phần của viễn cảnh đẫm máu mà chúng ta suy đoán về Arya Stark, rất nhiều người hâm mộ hi vọng về một viễn cảnh tươi sáng hơn, rằng Arya sẽ khôi phục lại gia tộc mình. Chúng ta nên tha thứ và trao nhiều hi vọng cho cô bé hơn, mặc dù đôi bàn tay nhỏ bé ấy đã vấy khá nhiều máu.

Please follow and like us:

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook