Để làm nhà ga cho tàu điện ngầm, 75 cây xanh tại Công viên 23/9 và dọc đường Lê Lợi (quận 1) được đốn hạ, di dời đến công viên Gia Định.

Ngày 12/10/2016, để lấy mặt bằng thi công ga tàu điện ngầm tuyến metro số 1, hàng chục công nhân công ty cây xanh bứng dưỡng, đốn hạ 75 cây tại Công viên 23/9, dọc đường Lê Lợi và dọc đường Phạm Ngũ Lão. Trong đó, 51 cây sẽ được bứng dưỡng, 24 cây còn lại sẽ bị đốn hạ.

cay-xanh-1
Rào chắn an toàn được thiết lập phục vụ công tác di dời cây.
cay-xanh-5
Những cây thuộc diện dưỡng được bứng cẩn thận.
cay-xanh-4
Công nhân chuẩn bị di dời cây về điểm tập kết.
cay-xanh-2
Cây được bọc cẩn thận.
cay-xanh-7
Điểm tập kết là công viên Gia Định, quận Phú Nhuận.

cay-xanh-3 cay-xanh-6

Đại diện Ban quản lý Đường sắt đô thị cho biết những cây đốn hạ đã được cấp phép.Những cây thuộc diện đốn hạ, bứng dưỡng trong Công viên 23/9 có tuổi đời trên chục năm. Cây có đường kính khoảng 0,4 m, cao 20-30 m gồm nhiều chủng loại như bằng lăng, sao đen, nưa, cẩm liên…

Xe múc phá rễ xung quanh gốc, trước khi cần cẩu kéo cây lên khỏi mặt đất.  Với những cây thuộc diện bứng dưỡng, các công nhân sẽ bao bọc phần rễ cẩn thận. Cây được xe múc bứng nguyên gốc để chuyển về nơi nuôi dưỡng trước khi trồng ở nơi mới.  “Việc dùng gầu múc bứng cây được chúng tôi thực hiện cẩn thận, tránh hư hại quá nhiều sẽ khó khăn trong việc nuôi dưỡng sau này”, một nhân viên công ty cây xanh chia sẻ.

Cây sẽ được tập kết, chuyển về Công viên Gia Định (quận Phú Nhuận) để chăm sóc.

“Chúng tôi sẽ thực hiện nhanh gọn để bàn giao mặt bằng thi công ga ngầm. Dự kiến đến 15/10 sẽ hoàn thành”, đại diện Ban quản lý Đường sắt đô thị cho biết.

Dự án metro ( tàu điện ngầm ) tuyến Bến Thành – Suối Tiên có tổng vốn 2,49 tỷ USD (hơn 47.000 tỷ đồng) được khởi công tháng 8/2012. Theo thiết kế, tuyến dài gần 20 km có 3 nhà ga ngầm gồm Ba Son, Nhà hát thành phố và ga trung tâm Bến Thành. Riêng ga Bến Thành rất quan trọng vì sẽ đấu nối thêm với những tuyến metro sau này.

Tin từ tp.Hồ Chí Minh.

Please follow and like us:

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook