Sau khi đọc bài “Gần 9 năm sống như địa ngục với chồng khi về đêm” tôi tưởng như mình là người phụ nữ của bài viết đó, dù tôi chưa cưới và bạn trai vừa chia tay. Tôi bừng tỉnh và đã tìm cho mình câu trả lời, đặc biệt là các comment của đọc giả, họ đã có nhiều ý kiến khiến tôi thức tỉnh. Tôi biết mình đang bị trầm cảm cần suy nghĩ một cách tích cực và lạc quan hơn.

Sau khi bạn trai đột ngột nhắn tin chia tay vỏn vẹn bằng một tin nhắn “Anh còn không lo cho anh được thì làm sao lo cho em”. Tôi như kẻ mất hồn, thả trôi mọi suy nghĩ, trong đầu luôn hỏi: “Tại sao anh lại đối xử với tôi như vậy”? Hai năm qua tôi đã cố gắng hết sức để yêu anh, để đáp lại tình thương và sự hy sinh của anh nhiều lắm nhưng vẫn không hiểu tại sao anh ra đi như thế. Hai tuần sau khi anh chia tay, tôi thu mình lại, không muốn tiếp xúc với ai kể cả gia đình và những người bạn thân xung quanh mình. Đi làm về tôi chỉ về phòng nhắn tin và ghi âm gửi đi nhưng hoàn toàn vô vọng vì không một hồi âm từ đối tượng của mình.

Mọi người khuyên tôi nên ra ngoài gặp gỡ bạn bè, đi du lịch cho giải tỏa mọi bế tắc của bản thân, nhưng tôi hoàn toàn không làm được, cảm nhận mình còn điều gì đó vướng mắc. Nếu như trước đây tôi sẽ làm vậy, sẽ tìm gặp mọi người để mong tìm niềm vui và quên đi nỗi buồn. Còn bây giờ hoàn toàn ngược lại, tôi muốn yên lặng và ngẫm xem mình đã làm gì để người mình thương ra đi một cách chóng vánh như thế. Rồi tôi vô tình nghe được pháp thoại của một sư thầy, tôi không tìm hiểu kỹ thầy là ai mà chỉ nghe và nghe. Thật sự, nỗi đau trong tôi đã vơi nhiều, chỉ muốn thay đổi để mong người thương mình quay về, khi anh ấy quay về tôi tin anh sẽ nhận thấy tôi ở một con người hoàn toàn mới. Khổ nỗi, tất cả giờ đã muộn, anh ấy đã ra đi và không bao giờ quay về vì khi đã quyết là sẽ thực hiện.

Có lẽ mọi người nói đúng, không ai thích một người con gái cứ uất ức một chút là rơi nước mắt, cứ có chuyện gì là ghen và khóc. Chính tôi đã vướng phải điều đó nhưng nghĩ mình sẽ thay đổi để không bị trầm cảm nữa, thay đổi để hy vọng nhỏ nhoi đó chính là anh sẽ quay lại và cảm nhận tôi thay đổi.

Duyên

Theo Vnexpress

Please follow and like us:

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook