Gửi các anh từng ly hôn, có con riêng muốn đi bước nữa nhưng không nói thật hoàn cảnh của mình ngay từ đầu với bạn gái mới! Tôi 37 tuổi, chưa từng kết hôn và vừa đặt dấu chấm hết với một người đàn ông hơn 2 tuổi sau khi tôi phát hiện anh đã ly dị được 2 năm và có con riêng 4 tuổi. Mặc dù trước khi chấp nhận hẹn hò với anh, tôi đã hỏi đi hỏi lại anh về việc từng có vợ hay chưa, anh luôn tỏ ra là người chưa từng kết hôn và nói tôi đa nghi. Sau 8 tháng quen nhau, tôi vô tình phát hiện ra việc anh từng ly hôn và có con riêng. Tôi đã tạo cơ hội cho anh tự nói ra sự thật nhưng anh không nói, đến lúc tôi hỏi anh vẫn chối và cho rằng tôi nhầm, đến khi tôi chứng minh thì anh im lặng.

Tôi chấm dứt với anh không phải vì anh từng ly hôn và có con riêng mà vì anh không có sự thành thật cho mối quan hệ này. Theo tôi, ly hôn không phải là xấu. Dù là đàn ông hay phụ nữ thì sau đổ vỡ đều có quyền tìm lại hạnh phúc cho mình. Tôi đặt câu hỏi rằng: Tại sao các anh phải giấu chuyện đó? Phải chăng quá khứ của các anh không tốt? Hay các anh muốn đặt phụ nữ chúng tôi vào thế đã rồi (tình cảm sâu đậm khó dứt, hay có thai khó bỏ)? Các anh nên nhớ: Tình yêu, cho dù ở lứa tuổi nào, muốn bền lâu phải dựa trên sự chia sẻ, thấu hiểu và cảm thông. Các anh khi cưới vợ cũng có những tiêu chí cho riêng mình: ưa nhìn, công việc ổn, biết đối nhân xử thế…, vậy phụ nữ chúng tôi cũng thế, cũng có quyền quyết định của mình, có quyền đồng ý đến với các anh hay dừng lại chứ, đúng không?

Khi các anh cố tình che giấu sự thật tức là đồng nghĩa với việc tước đoạt đi quyền quyết định của phụ nữ chúng tôi. Đúng ra, các anh nên chia sẻ hoàn cảnh của mình cho chúng tôi biết ngay từ đầu. Nếu chúng tôi thông cảm được và đồng ý chia sẻ với các anh thì tiến tới, còn không thì chúng ta dừng lại, các anh cũng có thể đi tìm kiếm một người phụ nữ khác phù hợp. Như vậy các anh không phải gây tổn thương cho chúng tôi. Chúng tôi từ chối các anh không phải vì chuyện từng ly hôn, hoặc cũng không phải làm cao nọ kia, chỉ là không chấp nhận một người đàn ông không thành thật, không có sự chân thành. Tình yêu mà không chân thành và thiếu thành thật thì sớm muộn cũng tan vỡ.

Huyền

Theo Vnexpress

Please follow and like us:

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook