Thứ sáu, 10/11/2017 10:54 GMT+7

Hướng Dương
  |  

Ông Justin Trudeau có phong cách thời trang thanh lịch và khéo léo bày tỏ quan điểm ngoại giao thông qua những đôi tất màu sắc. 

bo-suu-tap-tat-doc-dao-the-hien-thong-diep-ngoai-giao-cua-thu-tuong-canada

Được xem là một trong những chính trị gia có phong cách thời trang đẹp nhất thế giới, Thủ tướng Justin Trudeau thường xuất hiện tại các sự kiện ngoại giao với trang phục complet thanh lịch, giày da và đặc biệt là những đôi tất in hình họa tiết độc lạ. Ngày 20/9, trong cuộc trò chuyện với Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Laguarde ở New York, ông Trudeau gây chú ý khi diện đôi tất in hình Chewbacca – nhân vật nổi tiếng trong phim Star Wars – để xóa đi bầu không khí căng thẳng. 

Hồi tháng 5, ông Trudeau

Ngày 4/5, khi trò chuyện với Enda Kenny – người khi đó là thủ tướng Ireland, ông Trudeau “gây sốt” khi diện đôi tất lệch màu, chủ đề bộ phim “Star Wars”, do ngày hôm đó trùng hợp với câu nói “May the Fourth Be With You” thường xuyên xuất hiện trong bom tấn này. 

Ông Trudeau nổi tiếng là người tham gia nhiều hoạt động thúc đẩy vai trò của giới trẻ, ủng hộ đa văn hóa, bảo vệ quyền lợi của người nhập cư và bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Tại một sự kiện ủng hộ cộng đồng LGBT (những người đồng tính, song tính, chuyển giới), ông mang tất cầu vồng - màu sắc biểu tượng của cộng đồng này.

Trong sự kiện ủng hộ cộng đồng LGBT (những người đồng tính, song tính, chuyển giới) hồi tháng 6, vị thủ tướng điển trai của Canada chọn tất cầu vồng, màu biểu tượng của nhóm cộng đồng này. 

Ông Trudeau được Thủ tướng Ireland Leo Varadkar tặng tất

The socks he wore during a question and answer session after his speech at the U.S. Chamber of Commerce in Washington DC in March last year

Ông Trudeau gây chú ý khi diện một đôi tất khá sặc sỡ trong phần hỏi đáp tại Phòng thương mại Mỹ ở thủ đô Washington DC hồi tháng 3/2016. 

His fondness for fun socks inspired a gift from the hosts of this Canadian TV show in June - and naturally Trudeau had already pulled on a boldly patterned pair for the occasion

Tham gia trong một show truyền hình nước nhà hồi tháng 6, ông Trudeau tiếp tục lựa chọn đôi tất đỏ in hình lá phong trắng, loại lá biểu tượng cho Canada. 

Hình ảnh Thủ tướng Canada đi đôi tất sọc ngang cầu vồng, in chữ Eid Mubarak tại lễ diễu hành Gay Pride Parade ở Toronto hồi cuối tháng sáu được New York Times đánh giá là nghệ thuật đỉnh cao trong việc truyền tải thông điệp ý nghĩa. Bởi sự kiện này trùng khớp với lễ hội Eid al-Fitr của người Hồi giáo. Eid Mubarak có nghĩa là lời chào của người Hồi giáo dành cho nhau.  Thủ tướng Canada tôn vinh hai cộng đồng chỉ bằng một đôi tất. Đồng thời, ông cũng ủng hộ công ty sản xuất tất địa phương Halal Socks. Tất cả điều này không phải ngẫu nhiên - New York Times viết.

Cuối tháng 6, Thủ tướng Canada đi đôi tất sọc ngang cầu vồng, in chữ “Eid Mubarak” tại lễ diễu hành Gay Pride Parade ở Toronto. Hành động này của ông được đánh giá cao, do sự kiện này trùng khớp với lễ hội Eid al-Fitr của người Hồi giáo. “Eid Mubarak” có nghĩa là lời chào của người Hồi giáo dành cho nhau. 

Justin Trudeau wore 1 pink and 1 blue sock with the NATO flag on them at the 2017 NATO meeting in Brussels.

Hồi tháng 5, tại một cuộc họp của NATO ở Brussels (Bỉ), ông Trudeau tiếp tục “gây sốt” khi kết hợp một chiếc tất màu xanh và một chiếc màu hồng với lá cờ NATO trang trí ở mỗi bên.

Ông Trudeau và đôi tất mang biểu tượng của thành phố Toronto trong cuộc gặp thị trưởng thành phố này. Một số người chỉ trích phong cách của ông Trudeau là không phù hợp với tư cách thủ tướng. Tuy nhiên, nhiều người yêu thích ông bởi sự gần gũi, hóm hỉnh và sự phá cách hiếm gặp ở nơi các nhà lãnh đạo.

Khi được thị trưởng thành phố Toronto tặng chiếc áo len màu xanh in hình lá phong, ông Trudeau cũng tranh thủ khoe đôi tất mang biểu tượng của thành phố này. 

bo-suu-tap-tat-doc-dao-the-hien-thong-diep-ngoai-giao-cua-thu-tuong-canada-8

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đang có chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ hôm 8/11. Hôm qua (9/11), ông Trudeau đã đến thăm Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE), điểm đến đầu tiên trong lịch trình đến TP HCM. Thủ tướng diện complet màu ghi lịch lãm, đánh ba tiếng cồng ngay tại sảnh chính của Sở Giao dịch. Ảnh: Thành Nguyễn.

bo-suu-tap-tat-doc-dao-the-hien-thong-diep-ngoai-giao-cua-thu-tuong-canada-9

Ông Trudeau tiếp tục lựa chọn đôi tất màu đỏ nổi bật, cùng màu với cà vạt, khi đến thăm HoSE hôm qua. Ảnh: Thành Nguyễn.


Theo Ngoisao.net

Please follow and like us:

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook