Nam thanh niên cãi nhau với sư thầy trong chùa Bửu Quang (Thủ Đức, TP HCM), được cho là lấy dao chém ông và ít nhất 3 người khác, khiến một nạn nhân tử vong.

Khoảng 10h ngày 5/10/2016, tại chùa Bửu Quang trên đường Lê Thị Hoa (quận Thủ Đức), Huy xảy ra mâu thuẫn với sư thầy Nguyên Tuệ. Một lúc sau Huy này chạy xuống bếp lấy dao lên chém thầy Tuệ trọng thương. Nhiều người đến viếng chùa thấy vậy can ngăn cũng bị Huy ra tay. Anh ta bị bắt giữ giao công an. 6 nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Thủ Đức và Bệnh viện Quân đoàn 4 (tỉnh Bình Dương) nhưng một người phụ nữ đã tử vong. Các nạn nhân còn lại mang nhiều thương tích.

tam-chua-tinh-2
Các nạn nhân đâng được cấp cứu tại bệnh viện.
tam-chua-tinh-1
Hiện trường đã bị phong toả để phục vụ công tác điều tra.

Theo cơ quan điều tra, Huy vào chùa Bửu Quang tu hành với pháp danh Thiện Huy. Được một thời gian anh ta bỏ đi nhưng vài tháng sau quay về xin tiếp tục ở lại chùa. Chừng một tháng trước Huy nói về Đồng Nai tu, sau đó quay lại chùa Bửu Quang tối 4/10/2016. Làm việc với cơ quan điều tra, các sư tại chùa Bửu Quang cho biết, từ ngày quay trở lại đây xin tu, Huy có biểu hiện lầm lì, ít nói.

“Ngoài việc làm rõ động cơ gây án của anh ta, chúng tôi không loại trừ khả năng anh ta có bất thường về thần kinh. Việc giám định tâm thần cho nghi phạm sẽ được tiến hành”, một cán bộ điều tra cho biết.

Các nạn nhân được xác định gồm sư thầy Thiện Đức, sư Nguyên Tuệ, sư nữ Quang Ngọc và 3 người dân khác bị Huy gây thương tích trong khi tham gia bắt giữ Huy. Riêng sư nữ Quang Ngọc năm nay đã 101 tuổi và đang ngồi xe lăn đã không thể qua khỏi cơn hoạn nạn. Ba sư thầy bị thương nặng đang được điều trị, riêng 2 nạn nhân bị nhẹ hơn đã được xuất viện.

Cảnh sát đang phong tỏa hiện trường, điều tra vụ việc.

Tin từ Thủ Đức.

Please follow and like us:

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook