Cảnh báo: Bạn đang đứng trước Spoiler cho mùa 7, hãy cân nhắc trước khi đọc!

 

Spoiler the walking dead season 7 ai sẽ bị Negan giết

 

Chỉ còn một tháng nữa sẽ tới thời điểm mà mùa 7 của The Walking Dead chính thức bắt đầu, chúng ta cùng cân nhắc về việc mà Negan đang dang dở, đó là: “Ai sẽ chết dưới cây chùy Lucille của Negan”.

Trải qua 6 Season vô cùng khắc nghiệt cho nhóm của Rick, giờ tất cả chúng ta đều biết rằng, Zombie chỉ đơn giản là bối cảnh của bộ phim này, những mối nguy hiểm tiềm tàng lại chính là CON NGƯỜI!

Trong khi Rick nghĩ rằng, để sinh tồn, nhóm của anh chỉ cần tiêu diệt tất cả những chướng ngại vật, lập liên minh với những nhóm khác, làm tất cả để bản thân, gia đình, và nhóm được an toàn thì những kẻ sống sót khác lại nghĩ rằng để sinh tồn, hơn hết họ sẽ chinh phục tất cả, kẻ chống lại sẽ bị tiêu diệt, và đó chính là Negan.

Trong mùa 6, nhóm của Rick đã đụng độ với tay chân của Negan vài lần, lần cuối họ đã tiêu diệt gần như hoàn toàn một căn cứ của chúng, song ông chủ Negan hoàn toàn không xuất hiện cho đến tập cuối cùng với cây chùy gai Lucille trên tay.

Nhóm của Rick đã bị bắt, quỳ dưới chân Negan. Gã nói với Rick rằng không muốn họ chết bởi kỹ năng và sự khôn lanh của họ sẽ phục vụ tốt cho Negan, nhưng sẽ phải có 1 người chết để làm gương cho những kẻ khác.

Mùa 6 kết thúc với cảnh Negan dùng Lucille đập mạnh vào đầu một ai đó. Nhưng vấn đề là “Ai?”

 

Glenn

twd_s7_negan_poster_glenn

 

Tại sao Glenn lại đứng đầu trong danh sách những người có nguy cơ bị chết bởi Lucille cao? Đơn giản, bởi Glenn là người đã chết trong truyện tranh. Thế nhưng có vô vàn lý do để người chết không phải là anh trong phim.

Điều này bỗng khiến chúng ta nhớ tới lần suýt chết của anh ở mùa 5, khi mà có cả một chương trình Game Show tên “Cái chết của Glenn” đã lên sóng cho nhiều ngày, thu hút dư luận vô cùng, khiến chúng ta thực sự tin rằng Glenn đã bị xé toạc ra từng mảnh bởi Zombie, rồi đến mùa 6 anh vẫn chưa chết!

Nên nhớ rằng, Glenn là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong phim. Chúng ta đã thấy anh từ những tập đầu, thấy anh trưởng thành từ một cậu bé thiếu thận trọng tới một người lãnh đạo tập trung cao trong nhóm.

Mất Glenn sẽ gây tác động tiêu cực rất lớn đến nhóm, nhưng có thể, đó lại chính là lý do mà nguy cơ anh bị giết sẽ cao.

Maggie

twd_s7_negan_poster_maggie

Maggie là người sống sót duy nhất trong gia đình mà chúng ta đã gặp ở mùa 2, cô ấy đã phải hứng chịu những tổn thương rất lớn. Cô đã kết hôn với Glenn, mang trong mình một đứa bé, điều này khiến khán giá tin vào ánh sáng hy vọng trong một thế giới đổ nát, và việc khiến hy vọng bị dập tắt là điều mà đạo diễn sẽ không nên làm nếu không muốn nói là không bình thường, nên nhớ rằng, cái chết của một phụ nữ đang mang thai tại Mỹ sẽ luôn nhận được sự giận dữ từ dư luận.

Nhưng trong bối cảnh phim, Maggie đang trong sự tuyệt vọng và cần chăm sóc y tế, việc Negan giết cô sẽ là ít tổn thất nhất, nếu nhìn theo quan điểm của Negan. Negan hẳn sẽ không muốn giữ lại một bệnh nhân không khả năng lao động và còn cần sự chăm sóc của người khác.

Thế nhưng việc giết một phụ nữ mang thai là quá tàn nhẫn, không một showrunner nào dám đề cập đến cái chết thương tâm của Maggie cả.

Cái chết của Maggie sẽ đem đến ảnh hưởng lớn nhất cho nhóm của Rick, Negan luôn muốn nhóm Rick ngoan ngoãn và trung thành chứ không phải chỉ tuân phục bề ngoài.

 

Michonne

twd_s7_negan_poster_michonne

 

Chúng ta đã thấy Michonne tiến hóa từ một Zombie Killer cô độc chỉ nghĩ đến bản thân thành một trong những người bảo vệ nhóm. Cô đã có mối quan hệ mật thiết với Carl và trở thành người mà Rick tin tưởng nhất.

Trong mùa 6, chúng ta đã thấy Michonne và Rick phát triển mối quan hệ của mình từ bạn bè trở thành bạn tình, một kiểu mối quan hệ được Carl ủng hộ, và nó đã xây dựng thêm một đơn vị gia đình nữa trong nhóm.

Giết Michonne, Negan sẽ xé toạch Rick ra khỏi mối quan hệ gia đình, đây hẳn là một bài học tương đối nặng cho Rick mà Negan đang tìm kiếm. Và chúng ta sẽ một lần nữa thấy Rick rơi vào tuyệt vọng như anh đã từng! Thực sự thì bao nhiêu phần trăm đen đủi sẽ rơi vào Michonne.

 

Eugene

twd_s7_negan_poster_eugene

Eugene, một nhân vật xuất hiện với câu chuyện về tham vọng giải thoát nhân loại bằng việc chế Vacin của anh ta, cuối cùng thì đó lại là một câu chuyện đùa đáng thất vọng.

Trong mùa 6, Eugene đã bắt đầu lột bỏ con người cũ của mình, từ kẻ hèn nhát vô dụng, hoang tưởng, Eugene đã dám đứng lên nhận trách nhiệm, dám có những sáng kiến thiết thực hơn và tự làm nó. Lời của Eugene về việc là một người sống sót trước Negan có thể sẽ là nguyên nhân cho cái chết của anh.

Liệu đây có phải là lúc thích hợp để giết Eugene? Khi mà anh ta chỉ đang dần trở nên thú vị và có ích cho nhóm? Negan đang cần nhân lực, Eugene lại rất hữu ích cho Negan vì vậy việc giết anh ta cũng cần cân nhắc lắm.

Eugene lại không có liên hệ mạnh mẽ trong nhóm, việc giết Eugene sẽ chẳng khác gì việc xem một thợ săn đánh bại một con thú bé nhỏ, không tạo được bài học sâu sắc nào cho nhóm của Rick.

 

Daryl 

twd_s7_negan_poster_daryl

Daryl được xem như một công cụ giúp gìn giữ nhóm, vai trò càng ngày càng phát triển và khả năng sống sót ngang với Rick. Kỹ năng của Daryl: Săn bắn, lần dấu vết, chiến đấu là rất hữu ích, song Daryl lại đụng độ với Negan nhiều hơn bất cứ ai trong nhóm của Rick, chính vì thế, Negan khó mà bỏ qua cho anh được. Không chỉ với Negan, mối quan hệ giữa anh với Dwight cũng đã đủ để gây khó khăn cho anh rồi. Nhât là Daryl đã thổi bay cả team Negan với một phát súng hạng nặng, điều này thật sự sẽ khiến Negan nổi giận.

Mất đi Daryl sẽ là một tổn thất vô cùng nặng nề cho nhóm của Rick, không chỉ vì Daryl đã ở trong nhóm một thời gian quá dài mà anh còn là chỗ dựa cho nhóm.

Cái chết của Daryl sẽ khiến dư luận bị chấn động, sẽ có rất nhiều chương trình ăn theo mọc lên, nhưng đây có thể là một bước đi quá xa.

 

Aoron

twd_s7_negan_poster_aaron

Aoron ngồi ở phía bóng đèn, quá ít sự chú ý.

Aoron là người đưa nhóm Rick đến Alexandria, và khởi động một loạt các câu chuyện sau đó, nhưng anh ta vẫn còn quá ít bản lĩnh để đứng tốt trong cuộc đua sống còn.

Việc giết Aoron sẽ gây ít hệ lụy tới nhóm của Rick, nó sẽ chẳng có tác dụng gì đến bài học mà Negan muốn nhóm của Rick phải khắc ghi cả. Nhưng cái chết của Aoron, không thể phủ nhận rằng đó là cái chết mà Fan đang mong chờ, họ ước sao không một ai trong những nhân vật mà họ yêu thích phải chết.

Aoron chết có thể tạm thời giữ an toàn cho những người còn lại, những nếu Aoron chết thật, thì khả năng cao sẽ không dừng lại ở 1 cái chết.

 

Abraham

 

twd_s7_negan_poster_abraham

 

Trong truyện tranh, Abraham đã chết rồi, chỉ vậy thôi. Trong mùa 6 của truyện tranh, mũi tên mà Denise đã nhận, cắm vào mắt của Abraham. Điều đó không có ý nghĩa gì nhiều, chúng tôi chỉ muốn nói với bạn rằng cốt truyện và phim thực sự đã khác nhau nhiều rồi.

Trong mùa 6, Abraham đã rời bỏ người yêu của anh ta là Rosita để đến với Sasha. Abraham vừa đủ quen thuộc với người đọc để có thể đảm nhiệm nhiệm vụ chết trong đầu mùa 7 này. Cái chết của anh cũng sẽ khá buồn cho Fan.

 

Rosita

twd_s7_negan_poster_rosita

 

Rosita gắn bó với nhóm của Rick cũng được một thời gian khá dài, song chúng ta cảm nhận về cô không rõ rệt, cái gì đó như là một nhân vật phụ, ít điểm nhấn. Cô có thể kiểm soát được bản thân mình, nhưng chúng ta vẫn chưa thấy một nố lực tuyệt đối nào cô dành cho nhóm.

Xét về phương diện đủ bài học dành cho Rick, cô khá xứng đáng để Negan hành quyết. Nhưng sẽ không gây hệ lụy quá nhiều.

Liệu Rosita có chết không?

 

Sasha

twd_s7_negan_poster_sasha

 

Sasha nhận Lucille với khả năng rất cao. Cô đã sống sót cho một khoảng thời gian dài, cũng có những cảnh vượt hiểm ngoại mục. Cô đã thấy Bob chết, mất anh trai Tyreese, tất cả những mất mát ấy khiến Sasha trở thành người nghiện bạo lực và mong muốn cái chết.

Abraham đã tìm đến cô, làm cho cô vui với hy vọng rằng cô sẽ được hạnh phúc một lần nữa.

Vì vậy cái chùy của Negan sẽ dập tắt ước vọng đó, đây đúng là một trong những lý do đầy đủ để Negan và đạo diễn chọn cô.

Sasha chết sẽ đạt cả hai mục đích đó là làm người hâm mộ đau khổ, và dạy cho nhóm Rick một bài học.

 

Carl

twd_s7_negan_poster_carl

 

“bất cứ ai di chuyển, bất cứ ai nói, tao sẽ cắt mắt thằng bé và đưa cho bố nó ăn” Negan nói khi chọn nạn nhân của mình. Chính tuyên bố này đã khiến Carl và Rick nằm ngoài khả năng bị giết, vì nếu họ bị giết thì tuyên bố kia hoàn toàn vô nghĩa.

Bỏ điều trên qua một bên thì Carl hoàn toàn xứng đáng cho khả năng bị giết. Cậu bé cũng là thành viên của nhóm, sống sót rất rất lâu cùng cha mình Rick, có những sự trưởng thành và điểm nhấn nhất định trong mùa 6. Carl chết sẽ gây một cú sốc lớn cho khán giả, họ sẽ than phiền về việc nhân vật yêu thích của họ bị giết.

Negan liệu có giết một đứa bé không? Khả năng rất cao bởi điều này sẽ hạ gục Rick một lần nữa.

 

Rick

twd_s7_negan_poster_rick

 

Chúng ta có thể dừng ở đây, chắc chắn sẽ không phải Rick nếu AMC không muốn khai tử chính bộ phim của mình.

Kể cả khi nhìn theo quan điểm của Negan, hắn cũng sẽ muốn giữ lại một lãnh đạo tài ba như Rick chứ không phải là thủ tiêu anh ta.

Chắc chắn không phải là Rick!

 

Không ai phải chết

Liệu điều này có xảy ra không? Cũng có khả năng lắm chứ.

 

Mẹo: hãy Subscribe để nhận được thông tin về những bài viết mới từ chúng tôi

 

Please follow and like us:

Comments

comments

2 thoughts on “[The Walking Dead Season 7] Ai sẽ chết dưới cây chùy Lucille của Negan”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook