Lại phát hiện thêm một chủ đầu mối vú heo hôi thối được phù phép thành ” nhũ dê nướng ” ở tp. Hồ Chí Minh.

Ngày 17/9/2016, đoàn kiểm tra liên ngành quận 12, tp.Hồ Chí Minh bất ngờ kiểm tra căn biệt thự 3 ngàn mét vuông luôn kín cổng cao tường ở phường An Phú Đông thuộc quận 12. Đoàn kiểm tra phát hiện hơn 2 tấn vú heo hôi thối có nguồn gốc từ Trung Quốc  đang được công nhân sơ chế dưới nền đất dơ bẩn và 9 tủ đông chật kín heo sữa, vú heo. Tất cả đều không có chứng nhận về kiểm dịch, không có nguồn gốc xuất xứ. Phương pháp sơ chế thủ công, làm việc trên nền giơ bẩn, vú heo đã có dấu hiệu chảy nước mùi hôi thối và chuyển màu xanh.

tiny bone
Vú heo đang được sơ chế.
tinybone
Phần thịt có dấu hiệu chuyển màu, hôi thối.

Theo lời biện bạch của chủ lô hàng, bà Nguyễn Thị Dung ( 59 tuổi, nguyên quán Thái Bình ) cho biết, số hàng được mua từ các chợ ở tp.Hồ Chí Minh và lân cận về bán lại kiếm lời. Bà sử dụng căn biệt thự kia để chứa hàng và mua bán hơn một tháng nay.

Nhưng theo điều tra từ liên ngành, số vú heo trên đều có nguồn gốc từ Trung Quốc, được các thương lái phía bắc nhập và phân phối lại. Và số thịt trên sẽ được phân phối tiếp cho các khu vực tp.HCM và các tỉnh miền tây.

Nhà chức trách đã tạm giữ toàn bộ số vú heo trên để lấy mẫu xét nghiệp, xử lý.

Đây không phải lần đầu các cơ quan chức năng phát hiện những thương lái vì đồng tiền mà bất chấp sinh mạng con người. Thử hỏi khi thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn đến tay người dùng thì điều gì sẽ xảy ra?
Giống như vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt ngày 2/6/2016 ở tỉnh Tiền Giang làm 62 công nhân nhập viện, hay là 145 công nhân ở Lào Cai ?
Đó luôn là câu hỏi mà trách nhiệm đặt ra không chỉ riêng ai!

Tin từ tp.Hồ Chí Minh.

Please follow and like us:

Comments

comments

One thought on “Sài Gòn, Lại xuất hiện thức ăn bẩn từ Trung Quốc”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook