Liên tiếp xuất hiện nhiều tụ điểm xả rác thải người lớn ở Hà Nội trông rất phản cảm và khiến nhiều người bức xúc.

Sáng 22/11, hàng ngàn bao cao su, băng vệ sinh… bất ngờ nổi trắng mặt hồ Linh Đàm (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội).

bcs_tinybone_1
Bao cao su nổi lềnh bềnh trên hồ Linh Đàm

Ông Trịnh Ngọc Sơn – Giám đốc Xí nghiệp Thoát nước số 4 (đơn vị quản lý hồ Linh Đàm) cho biết, đây là sự việc hy hữu, lần đầu tiên xảy ra tại hồ Linh Đàm.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Sơn đã làm việc với chính quyền phường Hoàng Liệt và kiến nghị cảnh sát môi trường quận Hoàng Mai vào cuộc điều tra để tìm ra đối tượng xả rác thải người lớn xuống hồ xử lý theo quy định của pháp luật.

bcs_tinybone_2
Nhiều bao cao su đang có dấu hiệu mục rữa.

Ông Sơn đặt nghi vấn, với khối lượng bao cao su, băng vệ sinh khổng lồ như thế chắc hẳn là do một khách sạn, nhà nghỉ nào đó tích trữ lâu ngày rồi vứt ra hồ. Cũng không loại trừ xe hút bể phốt hút từ các khách sạn, nhà nghỉ rồi nén xả ra hồ vì nhiều chiếc bao cao su có dấu hiệu của sự phân hủy, mục ruỗng do ngâm trong nước lâu ngày.

Ông Sơn cũng cho biết thêm, để tránh sự việc tương tự xảy ra, từ nay đến Tết Nguyên đán 2017, đơn vị sẽ cắt cử nhân viên trạm bơm ở gần hồ Linh Đàm kiêm luôn việc tuần tra, giám sát hồ hằng đêm.

Sau vụ xả thải hồ Linh Đàm chưa lâu, chúng tôi nhận được một số phản hồi của độc giả về tình trạng tương tự ở một bãi đất ven sông Hồng (Hà Nội).

Qua tìm hiểu, phóng viên phát hiện, một bãi đất ven sông Hồng thuộc địa phận quận Long Biên (Hà Nội) rộng hàng trăm mét vuông chứa bùn lỏng, nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Trong đó, bao cao su, phân, bao tải… nổi lềnh bềnh trên mặt nước.

Theo ghi nhận, khu chứa nước bẩn này nằm cách khu vực dân cư khoảng 500 mét. Một số người dân sinh sống gần khu vực trên rất bức xúc vì nạn xả thải trộm.

“Ở đây khá xa nhưng vẫn có mùi hôi thối bốc vào rất khó chịu. Có hôm tôi đi qua khu vực này, mùi thối bốc lên rất kinh khủng”, anh H, một người dân sống gần bãi đất chứa nước bẩn cho hay.

Chị T, một người dân trồng rau gần sát với khu chứa nước thải bẩn cho biết, hằng ngày chị trồng rau ở đây nên thấy rất khó chịu với mùi hôi thối.

“Làm ở đây chắc không chết vì bệnh cũng chết vì ngửi phải mùi ô nhiễm”, chị T. chia sẻ.

tinybone.com
Khu vực gần 1.000m2 nằm ở bãi bồi gần sông Hồng.
http://tinybone.com
Nước thải chứa đầy rác, nổi váng và bốc mùi hôi thối nồng nặc

http://tinybone.com

 

Tin từ Hà Nội.

Please follow and like us:

Comments

comments

One thought on “Rác thải người lớn ngập tràn Hà Nội”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook