Đến nhà bà con mượn tiền không được, lợi dụng đêm tối, nhà chỉ còn bà già với 3 đứa bé, Dũng đã ra tay tàn sát để trả thù vặt và cướp tiền.

Ngày 22/9/2016, Doãn Trung Dũng đến nhà bà Hát để xin tiền nhưng không gặp bà Hát, Bé Hưng (cháu ngoại bà Hát) ra chào là chú, Dũng mắng: “Thằng chó này, mày phải gọi tao bằng bác”. Cậu bé 9 tuổi vặc lại khiến Dũng nổi cơn điên nhưng không làm gì được. Hắn phóng xe máy về nhà và sử dụng ma tuý đá.

Tối ngày 23/9/2016, Dũng quay lại nhà bà Hát để xin và mượn tiền nhưng bị từ chối. Dũng xin ngủ nhờ nhà bà Hát một đêm và được bà Hát đồng ý. Đêm đó hắn đã gây ra thảm án với 4 bà cháu với lý do bà Hát không cho mượn tiền lại còn báo công an và chuyện bé Hưng hôm trước. Lần lượt từng nạn nhân là bé Hưng ( 9 tuổi ), em  gái của Hưng ( 8 tuổi ), sau đó là bà Hát và đứa cháu ( 3 tuổi ).

Sáng sớm hôm sau, khi đi làm về, chị Thanh tá hoả phát hiện xác 4 bà cháu trên vũng máu lênh láng trong nhà. Người đàn bà khắc khổ trong cơn đau thấu tim gan khi chồng đi chưa lâu nay đã phải tiễn mẹ già và con trẻ, trong đám tang chị đã ngất lên ngất xuống nhiều lần.

dam-tang
Đám tang 4 nạn nhân trong căn nhà lạnh lẽo.
chi-thanh-ngat-nhieu-lan
Chị Thanh ngất nhiều lần trong đám tang.
nghi-pham
Hung thủ Doãn Trung Dũng là người thân của 4 nạn nhân.
hung-thu-giet-4-ba-chau
Hung thủ giết 4 bà cháu Doãn Trung Dũng.

Hơn 400 cảnh sát đã được điều động để săn lùng Doãn Trung Dũng trong suốt 3 ngày, trên địa bàn Quảng Ninh và Hải Phòng. Theo kế hoạch, tại địa bàn Uông Bí (Quảng Ninh), nhà chức trách tổ chức truy kích để tên này hoảng sợ mà tìm đường thoát. Khi đó, hắn chỉ còn lối duy nhất là bơi vượt sông sang huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng), nếu không muốn xuất hiện ở ngoài đường. Tại đây, hơn 400 cảnh sát sẽ ém sẵn tại nhiều địa điểm, trong đó tập trung chủ yếu tại nhà người thân, bạn bè của Dũng.

Trưa 26/9 từ nguồn tin báo Dũng đang ở nhà một người bạn tại xã Tam Hưng, hàng chục trinh sát đã bí mật tiếp cận. Do trong nhà có nhiều trẻ nhỏ, Ban chỉ đạo phá án yêu cầu ém quân từ xa để tránh bị lộ, cũng như phòng ngừa việc Dũng khi cùng đường sẽ bắt giữ con tin. Tuy nhiên, việc theo dõi hắn vẫn được thực hiện thông qua “mạng lưới” người dân ở khu vực này. 21h cùng ngày, Dũng bắt taxi đi về cầu Bính và khi vừa vào quán cà phê tại ngã ba chân cầu Bính, tên này đã bị các trinh sát “đợi sẵn”. Trước đó, công an định dừng chiếc taxi với lý do kiểm tra giấy tờ nhưng lo ngại không đảm bảo an toàn cho tài xế nên kiên nhẫn đợi.

Trích dẫn lời khai tại cơ quan điều tra.

+ Anh biết bị bắt về tội gì chưa?
– Cháu biết rồi, cháu làm thì cháu chịu. Nhưng cháu chỉ xin chú cho cháu hỏi một câu, tại sao chú lại bắt được cháu?
+ Lực lượng công an đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, giăng lưới khắp nơi làm sao anh chạy thoát. Anh nói xem có mấy người gây ra vụ án này?
– Vụ này một mình cháu làm, còn những người giúp cháu trong mấy ngày vừa qua trong lúc cháu chạy trốn thì không có tội, cháu nói với họ đang bị truy tìm vì nợ nần nên người ta giúp. Cháu làm thì một mình cháu phải chịu.
+ Tại sao lại sát hại 4 bà cháu vô tội?
– Đó là bước đường cùng bởi cháu đang nợ tiền mà người ta đòi gắt gao quá…

Tin từ Quảng Ninh.

Please follow and like us:

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook