quan-doi-an-do-pakistan-dau-sung-o-bien-gioi

Binh sĩ Ấn Độ trong một cuộc diễn tập. Ảnh: AP.

Binh sĩ Ấn Độ và Pakistan hôm nay đấu súng dữ dội tại khu vực Kerni gần Đường Kiểm soát (LoC) ở huyện Poonch thuộc bang Jammu và Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, theo Times of India.

Nguồn tin cảnh sát Ấn Độ cho biết cuộc đụng độ xảy ra sau khi binh sĩ Pakistan vô cớ nổ súng vào các vị trí của Ấn Độ khiến một bé trai 9 tuổi thiệt mạng và 5 dân thường bị thương.

Quân đội Pakistan ngày 29/9 lại cáo buộc binh sĩ Ấn Độ nổ súng trước, vi phạm thỏa thuận ngừng bắn dọc LoC, khiến một quân nhân và hai dân thường nước này thiệt mạng.

“Quân đội Ấn Độ đã vô cớ vi phạm lệnh ngừng bắn tại khu vực Rakhchikri, Rawalakot bằng việc nổ súng vào dân thường”, tuyên bố của quân đội Pakistan nhấn mạnh.

LoC là ranh giới trên thực tế phân chia vùng Kashmir làm hai phần do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát, nhưng cả hai nước đều đòi chủ quyền với toàn bộ Kashmir. Bất chấp thỏa thuận ngừng bắn được ký kết vào năm 2003, đụng độ giữa binh sĩ hai bên ở khu vực biên giới này vẫn tiếp diễn.

Quân đội Ấn Độ mới đây điều sư đoàn bộ binh số 10 mới được tái cơ cấu với hơn 100 xe tăng đến khu vực biên giới với Pakistan nhằm đề phòng các động thái khiêu khích và cảnh báo Islamabad không giúp đỡ các phần tử khủng bố vượt LoC.

quan-doi-an-do-pakistan-dau-sung-o-bien-gioi-1

Vị trí LoC (Line of Control) phân chia Ấn Độ và Pakistan. Đồ họa: BBC.

Nguyễn Hoàng

Nguồn Tại Đây

Please follow and like us:

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook