Nokia đã trở lại với smartphone sử dụng hệ điều hành android và được trình làng tại triển lãm CES 2017 tại Las Vegas hôm chủ nhật vừa rồi.

Theo CNN, chiếc smartphone thương hiệu Nokia đầu tiên sử dụng hệ điều hành mã nguồn mở Android của Google đã được trình làng tại Triển lãm Hàng điện tử tiêu dùng (CES) tại Las Vegas vào hôm Chủ nhật vừa rồi. Mang tên Nokia 6, chiếc smartphone này sẽ chỉ được bán tại Trung Quốc thông qua hãng bán lẻ trực tuyến khổng lồ JD.com.

nokia-1
Ảnh tại CES 2017.

Với mức giá 1.699 Nhân dân tệ, tương đương 245 USD, chiếc Nokia 6 chỉ rẻ bằng 1/4 so với một chiếc iPhone 7 Plus mới tại Trung Quốc. Tuy nhiên, những “gã khổng lồ” smartphone toàn cầu như Apple và Samsung đã phải cạnh tranh với hàng loạt thương hiệu trong nước như Oppo, Vivo, Huawei, Xiaomi… Việc thu hút người tiêu dùng trẻ sẽ là một thách thức đối với Nokia tại thị trường này.

Nokia từng là thương hiệu điện thoại di động số 1 ở Trung Quốc. Vào năm 2010, doanh số điện thoại Nokia tại thị trường này đạt đỉnh 82,5 triệu đơn vị sản phẩm.

Tuy nhiên, sau khi không cạnh tranh được với smartphone, Nokia đã bán lại mảng điện thoại di động cho Microsoft vào năm 2013. Nokia hiện vẫn tồn tại với tư cách một công ty chuyên về công nghệ mạng viễn thông.

Mảng di động hiện tại thuộc về HMD Global sau thoả thuận mua lại giữa năm 2016, hướng tới việc ra mắt smartphone chạy Android, và đặc biệt là nó được khắc lên mình dòng chữ “Nokia” biểu tượng một thời.

Tin trước đó, Nokia “huyền thoại” chính thức khẳng định sự trở lại vào năm 2017.

Please follow and like us:

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook