Vì là con nhà nghèo nên ngay từ nhỏ em đã được bố mẹ giáo dục rất kĩ về việc ăn uống, đặc biệt là tuyệt đối không được bỏ thừa đồ ăn. Khi học đại học, khi đi ăn, em luôn ăn sạch mọi thứ trong đĩa, cố uống hết nước trong ly của mình, em cũng bị nhiều bạn bè chê cười vì điều này. Bởi nhiều khi do đã rất no nhưng em vẫn cố ăn hết.

Rồi em yêu một anh chàng nhà giàu. Điều này có thể nói là vận may nhưng cũng là vận xui với em. Ban đầu em không biết anh ấy là “công tử” vì anh ấy ăn mặc khá bình dị. Trong thời gian yêu nhau, mỗi khi đi ăn, anh cũng hay chọc em vì em kiểu ăn uống của em. Nhưng rồi chính em lại thuyết phục được anh ấy ăn hết uống hết chứ không chừa lại một ít dưới đáy ly nữa.

Mãi đến khi anh ấy dẫn em về ra mắt, em mới biết nhà anh ấy bề thế giàu có. Ngồi trong nhà anh ấy mà em cứ có cảm giác lạc lõng. Lúc mới đến, giúp việc nhà anh ấy đem cho em một ly nước cam vắt. Vì lịch sự nên khi trò chuyện em chỉ uống cầm chừng. Đến khi cả nhà đi ăn thì em cầm ly nước uống một hơi cạn sạch. Đến khi đặt cốc xuống, em đã thấy ánh mắt khác thường của mẹ anh.

Ngày ra mắt, em bị chê “thiếu văn hóa” khi ăn sạch uống cạn mọi thứ - Ảnh 1.

Em rất trân trọng đồ ăn nên không bao giờ để thừa. (Ảnh minh họa)

Cả nhà anh dẫn em đi ăn buffet ở một nhà hàng lớn. Thú thật là hồi giờ em cũng đi ăn buffet vài lần nhưng chưa lần nào được thấy nhiều món ăn ngon như thế. Đã thế người yêu em lấy đĩa của em rồi gắp cho đầy. Khi lại chỗ ngồi, em ngạc nhiên khi thấy bố mẹ, em gái anh lấy rất ít thức ăn. Họ nhìn em rồi hỏi em ăn có hết không mà lấy nhiều vậy? Người yêu em nhanh mồm khoe em ăn khỏe lắm, cả cái bánh kem to em còn ăn hết huống chi đĩa thức ăn này. Em nghe mà ngượng chín mặt.

Em phải cố ăn mãi vẫn mới hết đĩa thức ăn. Cả nhà anh ăn rất ít, hình như họ cứ mãi ngồi nhìn em ăn thì phải. Đến khi no căng bụng, trên đĩa em còn đúng một con tôm to. Tiếc quá, em lại cố nốt.

Rồi em được dẫn đến một quán cà phê lớn trong thành phố. Khung cảnh quán rất lãng mạn, nhân viên cũng nhiệt tình nhưng giá thức uống nào cũng cao kinh khủng. Có món cao hơn cả 1 ngày lương của em. Thấy em chần chừ, người yêu em gọi luôn cho em một ly sinh tố.

Ngày ra mắt, em bị chê “thiếu văn hóa” khi ăn sạch uống cạn mọi thứ - Ảnh 2.

Không ngờ em gái anh lại chê em thô tục, thiếu văn hóa. (Ảnh minh họa)

Cầm ly sinh tố, dù em đang no cành bụng nhưng em tự nhủ phải uống cho hết vì nó quá đắt. Dù em không trả tiền nhưng cũng không thể lãng phí được. Thế là em ì ạch cố uống hết ly. Xong em không thể nén nổi liền khe khẽ ợ một tiếng. Bố anh nhìn em cười. Mẹ anh nhìn em như nhìn người ngoài hành tinh và còn thốt lên: “Đúng là con bé này ăn uống kinh thật”. Nhưng em gái anh thì nói thẳng: “Thô tục, thiếu văn hóa quá chị ơi”.

Em sững người. Người yêu em cũng sững người. Anh ấy mắng em gái mình một trận. Nhưng em thì vẫn không thể tin được vào tai mình. Nhà em nghèo, em biết đồng tiền kiếm rất khó nên em không muốn lãng phí bất cứ thứ gì. Chưa kể nửa ly nước ấy có giá cao bằng nửa ngày làm việc của em. Thế mà em bị em gái anh mắng và cả nhà anh coi thường. Em buồn quá. Theo mọi người có phải em thô tục, vô văn hóa thật không? Em thấy mình không sai mà.

Theo Afamily

Please follow and like us:

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook