Tôi 30 tuổi, chồng 33 tuổi, chúng tôi đã mua nhà và sinh sống tại TP HCM. Trước đây, tôi đọc báo thấy nhiều bài về các bé mồ côi cha mẹ, đặc biệt là bé gái sao mà đáng thương quá, tôi đã nảy sinh ý muốn xin con nuôi, nếu là một bé gái thì càng tốt. Phải nói thêm là tôi đã có 2 đứa con, một trai một gái hết sức đáng yêu. Đầu năm 2017, tôi đã để lại tin nhắn trên một group chăm con nhỏ là mẹ nào không có điều kiện nuôi con thì email cho tôi. Lúc đó, thu nhập của 2 vợ chồng tôi ổn định, dự định nếu xin con nuôi thì thuê người giúp việc để hỗ trợ.

Hôm nay tôi nhận được email của một bạn từ Hà Nội hỏi liệu có muốn nhận con nuôi thật không. Bạn ấy có một người em gái vì quan hệ yêu đương với một người đàn ông mà giờ mang bầu một bé gái, 10 ngày nữa thì sinh. Nhận email xong suy nghĩ một hồi lâu và tôi quyết định trao đổi với chồng luôn, nhưng chồng nhất định không đồng ý. Vợ chồng tôi vừa mở công ty được nửa năm nay, công ty còn mới nên chúng tôi làm việc rất cật lực, nếu nhận nuôi bé trong thời điểm thật khó khăn cho dù có thuê thêm giúp việc. Hiện tại có mẹ chồng  giúp đỡ chúng tôi để chăm 2 bé, tuy nhiên trước đây khi tôi có đề cập đến việc xin con nuôi, mẹ chồng không đồng ý, bà bảo nếu xin con nuôi thì bà sẽ không chăm bé. Tôi cũng xác định là nếu xin con nuôi thì tự tôi sẽ chăm sóc.

Tôi dự tính là sẽ để bạn ấy nuôi con 6 tháng bằng sữa mẹ, hỗ trợ một phần kinh tế cho bạn trong thời gian nuôi con nhỏ. Đến khi bé được 6 tháng sẽ đón bé vào và báo cho chồng biết, khi đó mọi chuyện đã rồi. Nhưng nghĩ lại làm như vậy thì quả thực sẽ làm tổn thương đến chồng, anh sẽ cảm thấy không được tôn trọng. Không biết tôi có nên làm vậy không? Hoặc tôi nên đợi thêm một vài năm nữa khi mọi thứ ổn định hơn? Trong thâm tâm tôi thực sự muốn nhận đứa bé này làm con nuôi. Mong nhận ý kiến của mọi người.

Hồng

Theo Vnexpress

Please follow and like us:

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook