Chào bạn Hường Oanh, tác giả bài viết: “Chồng chưa cưới yêu cầu tôi phải bỏ chức giám đốc để về lo cơm nước cửa nhà”.

Tôi là một người đàn ông 31 tuổi, chưa lập gia đình, nhưng tư tưởng của tôi hoàn toàn không giống chồng chưa cưới của bạn. Tôi muốn bạn và các chị em đã chia sẻ, góp ý cho bạn hiểu rằng, đàn ông cũng có người này người nọ, không phải ai cũng thích vợ ở nhà nội trợ, cơm nước.

Cá nhân tôi thích một người phụ nữ tự lập và độc lập. Họ hấp dẫn hơn khi có chính kiến của mình. Mà đàn ông thì luôn thích người phụ nữ có sức hấp dẫn.

Bạn hãy để ý, một người đàn ông bị chinh phục bởi một cô gái độc lập về kinh tế và suy nghĩ, thì họ sẽ luôn thích cô gái đó như vậy và có thể tình cảm sẽ bị cạn khi cô gái đó thay đổi dù rằng theo chiều hướng như anh ta muốn. Đó chính là bi kịch hôn nhân mà nhiều người đang mắc phải. Cứ cố chiều theo ý đối phương mà đánh mất bản ngã của mình.

Một người đàn ông bị hấp dẫn bởi một “con mèo hoang” sẽ không bao giờ yêu một “con mèo ngoan” - Ảnh 1.

Một khi người đàn ông bị hấp dẫn bởi một “con mèo hoang” thì sẽ không bao giờ yêu một “con mèo ngoan” và ngược lại. (Ảnh minh họa)

Ý tôi muốn nói rằng một khi người đàn ông bị hấp dẫn bởi một “con mèo hoang” thì sẽ không bao giờ yêu một “con mèo ngoan” và ngược lại. Có nghĩa, anh ta yêu một cô gái mạnh mẽ, nhưng nếu cô gái đánh mất sự mạnh mẽ đó, trở nên phụ thuộc vào anh ta, thì anh ta sẽ cảm thấy đó là gánh nặng, dần dần tình cảm mà anh ta dành cho cô gái đó sẽ vơi đi rồi cạn kiệt. Sau đó, có thể anh ta sẽ tiếp tục theo đuổi những cô gái mạnh mẽ khác. Bởi bản chất của đàn ông là thích chinh phục.

Và cũng theo quan điểm của tôi, công việc nhà là của cả hai phía. Không phải là “việc của vợ” cũng không phải “việc của chồng” mà là “việc của chung”. Người chồng có bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa thì anh ta mới cảm thấy đó là nhà của mình, mới tìm thấy sự gắn bó và tình cảm trong căn nhà đó. Anh ta sống ở đó thì anh ta phải có trách nhiệm với nó. Đàn ông sống có trách nhiệm mới là đàn ông thực thụ!

Nếu anh ta quan niệm nội trợ là của vợ, còn anh ta chỉ về nhà để ăn và ngủ, thì ngôi nhà đó khác gì phòng trọ khách sạn đâu. Cho nên tôi thấy việc một người đàn ông “đề nghị” vợ phải nghỉ việc để ở nhà nội trợ, là một sự coi thường đối tác của mình, không thể chấp nhận được.

Một người đàn ông bị hấp dẫn bởi một “con mèo hoang” sẽ không bao giờ yêu một “con mèo ngoan” - Ảnh 2.

Theo quan điểm của tôi, công việc nhà là của cả hai phía. (Ảnh minh họa)

Anh ta bận, bạn cũng bận, và cả hai sẽ có trách nhiệm giúp đỡ nhau trong việc nhà, không phải dồn hết cho một người. Bạn không cần từ bỏ bất cứ điều gì hết. Nếu anh ta thực sự yêu bạn, anh ta sẽ chấp nhận điều đó. Nếu anh ta chia tay bạn, có nghĩa anh ta đang tìm một người phụ nữ thích hợp với việc nhà và người đó không phải là bạn.

Cũng có thể anh ta đang thử thách tình cảm của bạn. Anh ta muốn biết bạn yêu anh ta đến mức nào, có dám sẵn sàng đánh đổi sự nghiệp để làm vợ anh ta. Thú thật, là đàn ông nhưng tôi cảm thấy coi thường cách thử này. Chẳng khác gì hỏi một người đang sắp chết khát giữa sa mạc rằng giữa nước và tiền thì bạn chọn cái gì? Có lẽ bạn đã có câu trả lời rồi. Chúc bạn sớm tìm được người tương đồng suy nghĩ với bạn.

Theo Afamily

Please follow and like us:

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook