Sáng nay (21/12), Minh Béo đã được trở về nước sau 9 tháng chịu án phạt tại Mỹ.

Theo thông tin chia sẻ từ phía Minh Béo trên facebook , vào lúc 10h30 hôm nay (21/12), Minh Béo đã chính thức về đến Việt Nam sau một chuyến hành trình dài từ Mỹ.

minh-beo-1
Khuân mặt gầy đáng kể hiện tại của Minh Béo.

Ngay sau khi về nước, Minh Béo đã nhanh chóng cập nhật thông tin và hình ảnh lên trang cá nhân. Anh gửi lời cám ơn tới những người đã quan tâm tới mình trong thời gian vừa qua và cho biết sẽ liên lạc với mọi người trong thời gian sớm nhất.

Sự kiện Minh Béo trở về Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận. Rất nhiều người chờ đợi một lời xin lỗi từ phía Minh Béo sau những lỗi lầm mà anh gây ra. Nhưng cũng có nhiều người mong anh nhanh chóng hòa nhập trở lại với cuộc sống thường ngày.

Ngay sau khi biết tin Minh Béo đã trở về nhà, chúng tôi nhanh chóng tìm đến nhưng mọi thông tin về anh đều được giữ kín.

Hôm qua, bầu show Dũng Taylor đã cập nhật trên trang cá nhân, thông báo việc Minh Béo đã chính thức được thả tự do lúc 1h45 sáng ngày 19/12. Đồng thời, bầu show này cũng bày tỏ mong muốn Minh Béo sẽ được đón sinh nhật tuổi 40 cùng mẹ già trên quê hương. (Minh Béo sinh ngày 27/12/1977).

Theo Trí thức trẻ, Minh Béo cần hoàn tất các tiến trình cụ thể như sau:

Trước tiên, Minh Béo phải hoàn thành nghĩa vụ “bồi thường số tiền 300 USD cho tiểu bang, và 70 USD cho Quận Cam” theo quy định của tòa án. Sau đó, nhà tù quận Cam sẽ trao quyền cai quản Minh Béo cho phía nhà tù liên bang. Nếu nhà tù liên bang không nhận cai quản Minh Béo thì anh sẽ được thả ra đường và phải đăng ký với nhân viên quản lý án treo.

Nếu Minh Béo cư ngụ tại Mỹ, anh buộc phải cung cấp mẫu DNA cho tiểu bang và địa phương, phải ghi danh vào danh sách tội phạm tình dục suốt đời.

Ngoài ra, Minh Béo còn phải tuân theo một số luật lệ bắt buộc như: “Không được quấy rối, tấn công, đe dọa, sỉ nhục, đi theo hoặc phá hủy tài sản thuộc về tinh thần lẫn thể chất của nạn nhân. Không được xâm phạm sự an toàn và ngăn cản sự di chuyển của nạn nhân.

Không được sở hữu súng, vũ khí, chất gây nổ, nếu có phải giao nộp cho cơ quan công quyền trong vòng 24 giờ sau khi được phóng thích. Không được ngăn cản nạn nhân và nhân chứng đến tòa mang theo những bằng chứng chống lại nghi can.

Không được tìm cách lấy địa chỉ nơi ở của nạn nhân và gia đình nạn nhân. Không được tìm cách liên lạc với nạn nhân và gia đình nạn nhân bằng thư tay hoặc qua hệ thống điện toán, ngay cả nhờ người trung gian, ngoại trừ một vị luật sư. Không được đến gần nạn nhân trong vòng 90m”.

Thứ hai, sau khi mãn hạn tù, Minh Béo thuộc quyền quản lý của Sở Di Trú. Và sở di trú có nhiệm vụ phải hoàn tất thủ tục trục xuất cho Minh Béo.

Trong thời gian Sở Di Trú làm thủ tục trục xuất, họ có thể “nhờ” nhà tù quận giam giữ hộ Minh Béo. Tất nhiên, họ phải trả tiền chi phí thuê mướn này cho nhà tù Quận Cam. Hoặc có thể, Minh Béo sẽ phải ở nhà tù riêng của Sở Di Trú đợi cơ quan này làm xong thủ tục trục xuất.

Tin đưa trên Vietnamnet, thông thường, khi trục xuất, người của Sở Di trú sẽ còng tay và dẫn độ người bị trục xuất ra phi trường, đề phòng có khi họ bỏ chạy. Họ sẽ phủ một chiếc áo màu vàng lên tay người bị còng để người ngoài không nhìn thấy. Sau khi đưa người bị trục xuất lên máy bay, họ sẽ tháo còng, xem như việc trục xuất đã hoàn tất.

minh-beo
Minh béo tươi cười ở nhà.

 

 

minh-beo-2
Minh béo cập nhật trạng thái trên facebook.

 

Please follow and like us:

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook