Cuộc thử nghiệm tại phòng thí nghiệm pin Applied Energy Hub ở Singapore, nhằm mục đích kiểm tra mức chịu đựng thực tế của pin.

Cuộc thử nghiệm được tiến hành một ngày sau khi phiên bản sửa lỗi của Galaxy Note 7 bị phát hiện bốc cháy trên máy bay của hãng hàng không Southwest Airline, trong hành trình giữa thành phố Baltimore và Louisville, Mỹ.

Theo các báo cáo, sự cố xảy ra trên máy bay trước khi nó cất cánh rời phi trường quốc tế Louisville để tới Baltimore sáng 5/10. Kênh WAVE 3 News dẫn lời hành khách Brian Green kể, anh đã rút sạc Galaxy Note 7, rồi đút vào túi quần/áo của mình. Nhưng chỉ vài giây sau đó, anh nghe thấy một tiếng nổ và nhận thấy khói bốc lên cuồn cuộn từ quần áo của mình.

2016-10-09_1148
Chiếc điện thoại của anh Brian Green.

“Tôi ngay lập tức rút điện thoại ra và ném nó xuống sàn, vì tôi không muốn nó phát nổ trên tay mình. Tôi đã không biết phải làm gì khác”, Green nhớ lại.

Theo anh Green, toàn bộ phi hành đoàn và hành khách trên chuyến bay đã được sơ tán khi khói bao trùm khoảng 2 hàng ghế. Hãng hàng không Southwest Airlines đã tạo điều kiện để các hành khách trong chuyến bay gặp sự cố đi các chuyến bay khác để tới nơi dự định ban đầu.

Anh Green tiết lộ thêm rằng, bản thân đã thay thế điện thoại của mình sau khi nhận được một tin nhắn từ Samsung về việc thu hồi Galaxy Note 7 bắt đầu từ tháng 9. Máy thay thế của Green cũng có dấu hiển thị pin xanh lục, ám chỉ nó là chiếc smartphone “an toàn”.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Samsung nói hãng hiện vẫn chưa thể kiểm chứng câu chuyện của anh Green. “Cho tới khi có thể lấy lại được thiết bị, chúng tôi mới có thể xác thực được sự cố này có liên quan đến chiếc Galaxy Note 7 mới hy không. Chúng tôi hiện đang làm việc với các nhà chức trách và Southwest Airlines để thu hồi máy và xác thực nguyên nhân sự cố. Sau khi kiểm tra thiết bị xong, chúng tôi sẽ có nhiều thông tin hơn để chia sẻ”, đại diện Samsung giải thích.

6_vfhl
Chiếc Galaxy Note 7 được sử dụng trong thí nghiệm ở Singapore.
tra-tan-galaxy-note7-2
Màn ép cung galaxy note 7 khiến chiếc điện thoại bốc khói trước khi phát nổ.
tra-tan-galaxy-note-7-1
Chiếc điện thoại bốc cháy ngùn ngụt.
5_jpyo
Kết quả sau màn tra tấn không nhân nhượng.

 

Tin từ Sam Sung.

Please follow and like us:

Comments

comments

One thought on “Màn tra tấn Galaxy Note 7.”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook