Một cơ sở ở Bến Lức – Long An không có giấy phép kinh doanh, không có chứng nhận an toàn thực phẩm liên tiếp vị phạm an toàn thực phẩm và chế biến thực phẩm bấn bán ra thị trường.

da-heo-ban-2
Da heo bẩn đầy ruồi bâu.

Bà Đoàn Thị Bích Thu ( ở TP HCM ) tự nhận là chủ cơ sở này đã không trình được giấy phép kinh doanh cũng như chứng nhận an toàn thực phẩm. Trong cơ sở sản xuất, các công đoạn chế biến được làm một cách thủ công, thực phẩm được chế biến bằng những hoá chất cấm trong ngành an toàn thực phẩm. Cơ sở vật chất thiếu thốn và mất vệ sinh.

Ngày 5/10/2016, ông Nguyễn Văn Cường, Chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản tỉnh Long An cho biết vừa tiêu hủy hơn một tấn da heo ngâm hóa chất tại cơ sở không phép ở Bến Lức. Hai hôm trước, đoàn kiểm tra phát hiện ở đây có hơn một tấn da heo đang được công nhân luộc và ngâm trong các thùng nhựa đựng hóa chất chuẩn bị mang ra chợ bán. Cạnh đó có nhiều bao hóa chất cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm.

Cũng tại cơ sở này 2 tháng trước, đoàn kiểm tra cũng đã phát hiện và tiêu hủy một tấn da heo ngâm hóa chất chuẩn bị bán ra chợ. Ngoài việc bị đình chỉ hoạt động 5 tháng, chủ cơ sở còn phải nộp phạt 24 triệu đồng. Có vẻ mức phạt vẫn còn quá nhẹ đã khiến cơ sở này bất chấp lệnh đình chỉ hoạt động.

da-heo-ban-1
Bị đình chỉ nhưng vẫn hoạt động.

Vì sức khoẻ cộng đồng, chúng tôi hi vọng một mức phạt thích đáng hơn, đủ để đóng cửa những cơ sở kinh doanh thực phẩm bẩn như vậy, răn đe những kẻ mang ý định kinh doanh bất chính, và những kẻ như bà Đoàn Thị Bích Thu sẽ sớm nhận được hình phạt thích đáng.

Tin từ Long An.

Tin liên quan đến thực phẩm bẩn:

Please follow and like us:

Comments

comments

One thought on “Long An, thực phẩm bẩn tái vi phạm trong khi bị đình chỉ.”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook