Chi cục trưởng cục quản lý thị trường Long an cho biết ông Nguyễn Kim Danh ( 46 tuổi) bị nhóm buôn lậu đánh chết trong khi thi thành công vụ.
vo lai buon lau
Một vỏ lái đang vận chuyển thuốc lá trái phép trên sông Vàm Cỏ Đông, thuộc khu vực huyện Đức Hoà

Ngày 15/9/2016, Ban quản lý thị trường Long An tổ chức chặn bắt những vỏ lãi buôn lậu trên sông Vàm Cỏ Đông đoạn thuộc huyện Đức Hoà. Sau khi phát hiện một vỏ lãi đang vận chuyển khoảng 9.000 bao thuốc lá lậu vào lúc 23h trên sông, ban quản lý đã ra hiệu bắt giữ người và tang vật để đưa về trụ sở, nhưng chủ vỏ lãi đã trốn thoát để lại vỏ lãi cùng số tang vật.
Khoảng 15 phút sau, trong khi lực lượng quản lý thị trường đang đưa số tang vật về trụ sở thì bất ngờ xuất hiện khoảng 20 người chạy trên 10 vỏ lãi rượt đuổi theo ban quản lý. Chúng hung hăng cầm gậy khua múa và tấn công vào nhóm đang giữ tang vật. Anh Nguyễn Kim Danh đã không may trúng đòn đánh hiểm vào đầu từ nhóm này, sau đó rớt xuống sông. Sau khi tấn công, nhóm này đã cướp đi số tang vật là 9.000 bao thuốc lá lậu và tẩu thoát trong đêm tối. Trước hành động hung hãn đó, ban quản lý thị trường quyết định không rượt đuổi và ở lại tìm kiếm  ông Nguyễn Kim Danh mất tích. Tiếc thay, do vết thương quá hiểm nên ông Nguyễn Kim Danh đã qua đời ngay sau khi được tìm thấy.
Đây là sự việc hết sức nghiêm trọng, nhóm buôn lậu đã có những động thái của kẻ côn đồ và hoạt động có tổ chức phức tạp. Bọn chúng hết sức manh động, bất chấp và cực kỳ nguy hiểm. Đề nghị các cơ quan chức năng có những biện pháp cứng rắn hơn để răn đe cũng như ngăn chặn vấn nạn này trên địa bàn huyện Đức Hoà, nhất là sau những gì mà nhóm đã thực hiện gây hậu quả nghiêm trọng là một chiến sĩ trong ban quản lý thị trường bị giết hại. Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra làm rõ sự việc. Hy vọng sẽ có kết quả sớm để ông Nguyên Kim Danh có thể nhắm mắt yên lòng.

Tin từ Đức Hoà

Please follow and like us:

Comments

comments

2 thoughts on “Long An, Cán bộ quản lý thị trường bị đánh chết.”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook