Để có tiền chơi ma tuý, cờ bạc, thanh niên 27 tuổi liên tiếp dối vợ bán hai con nhỏ sang Trung Quốc trong vòng chưa đầy một tháng.

Theo cáo trạng, thanh niên Bàn Văn An (27 tuổi trú xã Tân Yên , huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn) cùng các đồng phạm là Triệu Thị Pham (38 tuổi, cùng trú xã Tân Yên, Tràng Định) và Nông Văn Vi (28 tuổi, trú xã Tân Tiến, Tràng Định) đã phạm tội mua bán trẻ em.  An cùng cô ruột của mình là Triệu Thị Pham đã 2 lần mang 2 đứa con ruột của An sang Trung Quốc bán vào các ngày 7/11/2015 và 1/12/2015 với lý do thiếu tiền cờ bạc và chơi ma tuý.

Ngày 7/11/2015, An chạy xe máy chở cô ruột là Pham và con gái ( 5 tuổi ) đến cửa khẩu Tà Lùng ( tỉnh Cao Bằng ) để gặp một người đàn ông tìm mối bán con, rồi cả nhóm đi bè qua sông vượt biên sang Trung Quốc. Cháu bé bị rao bán với giá 4000 NDT ( khoảng 15 triệu đồng tiền Việt ). Về nước An đổi 2.900 NDT được hơn 10 triệu đồng và đưa cho Pham một triệu đồng trong đó có 200 nghìn tiền công. Sau khi tiêu xài hết số tiền trên vào cờ bạc và ma tuý, ngày 1/12/2015 hắn tiếp tục mang đứa con thứ 2 ( con trai ruột 3 tuổi của An ) đi rao bán với giá 8000 NDT ( khoảng 30 triệu tiền Việt ), nhưng do bên mua yêu cầu giấy tờ tuỳ thân nên hắn quay về để lấy thì bị công an biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt giữ.

Tại tòa án, bị cáo Bàn Văn An khai nhận do chơi bời, đánh bạc, nghiện ma túy và nhân cơ hội vợ đi làm xa nên đã nảy sinh ý định bán con lấy tiền tiêu xài. Khi vợ từ miền nam gọi điện hỏi thăm các con, bị cáo nói dối “đã cho người ta nhận làm con nuôi”. Bị vợ làm đơn tố giác, An ngăn cản, đe dọa vợ không được đến đón con trai để hắn bán cháu sang Trung Quốc.

Chiều 24/9/2016, TAND tỉnh Lạng Sơn, HĐXX tuyên phạt An mức án 16 năm tù, Pham 13 năm tù và Vi 10 năm tù.

ban-con
Từ trái sang phải là An, Pham, Vi tại TAND tỉnh Lạng Sơn.

Trong trường hợp này, ma tuý đã huỷ hoại một gia đình, tàn phá nhân tính của con người. Dân gian thường nói ” hổ dữ không ăn thịt con ” mà nay An đã bán con đến 2 lần, thực tội không thể tha thứ. Vậy Việt Nam có nên áp dụng chính sách cứng rắn như Philippines để nhanh chóng đẩy lùi tệ nạn ma tuý và răn đe tội phạm ?

NDT : gọi là nhân dân tệ có mã quốc tế CNY ( tuy nhiên thường được ký hiệu là RMB ) , thuộc đồng tiền Trung Quốc có mức giá quy đổi 1 NDT = 3.567 VND.

Tin từ Lạng Sơn.

Please follow and like us:

Comments

comments

2 thoughts on “Lạng Sơn, Ma tuý, cờ bạc làm mất nhân tính.”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook