Tôi và chồng làm chung chỗ làm, ở nơi làm việc tôi là cấp trên của anh. Chồng tôi là 1 người đàn ông độc đoán và gia trưởng. Sau khi nghỉ việc ở nơi cũ, vì mãi không tìm được việc làm nên anh mới nhờ tôi xin cho anh chỗ làm mới ở công ty tôi.

Quả thật hai vợ chồng làm cùng công ty khiến tôi gặp phải rất nhiều phiền phức, hơn nữa nguyên nhân lại là tại chồng tôi. Nhiều khi anh làm việc hời hợt, tôi cũng không dám nặng lời với anh trước đồng nghiệp vì sợ anh mất mặt. Nhưng anh lại vì thế mà nghĩ rằng bản thân mình có năng lực hơn tôi, chẳng qua tôi là người vào công ty trước nên anh mới phải chịu lép vế.

Nhiều lần chồng tôi ngỏ ý muốn tôi ở nhà nội trợ và xin lãnh đạo chuyển chức trưởng phòng cho anh. Tôi không đồng ý thì anh hằn học và tỏ thái độ bực bội với tôi rõ ràng. Ở công ty, nhiều lần anh thẳng thừng phản bác quan điểm của tôi trước rất nhiều đồng nghiệp khiến tôi bẽ mặt vì bị chính chồng mình phản đối.

Đi làm cùng công ty nhưng chồng luôn muốn tôi bị sa thải hoặc mất chức - Ảnh 1.

Nhiều lần anh thẳng thừng phản bác quan điểm của tôi trước rất nhiều đồng nghiệp. (Ảnh minh họa)

Từ ngày về làm chung công ty với tôi, chồng tôi luôn khiến tôi mất hình ảnh trong mắt cấp dưới. Anh nói xấu tôi với đồng nghiệp khiến mọi người nghĩ rằng tôi là đàn bà nhưng chỉ biết đâm đầu vào công việc mà bỏ bê gia đình, không muốn sinh con.

Mỗi lần tôi góp ý thì chồng lại sửng cồ lên và cho rằng mình đúng. Thú thật đối với tôi, 30 tuổi vẫn đang là tuổi làm việc và cống hiến. Tôi cũng muốn con mình được sinh ra trong hoàn cảnh tốt nhất, vì thế mới chưa muốn có thai. Còn dĩ nhiên, khi đã làm lãnh đạo ở bên ngoài thì về nhà tôi không thể chu toàn mọi việc như những người phụ nữ ở nhà nội trợ khác được. Đau đầu hơn là khi chuyện này còn giải quyết chưa xong thì tôi đã bị vướng vào 1 vòng luẩn quẩn khác.

Gần đây tôi nghe tin đồn không tốt về mình. Cho đến tuần trước, tôi được giám đốc gọi lên làm việc vì nghi ngờ tôi đã bán ý tưởng cho công ty đối thủ cạnh tranh. Tôi rất sốc, trước giờ tôi luôn làm việc với đúng nghĩa vụ được giao. Tại sao lại có chuyện đó xảy ra với tôi?

Đi làm cùng công ty nhưng chồng luôn muốn tôi bị sa thải hoặc mất chức - Ảnh 2.

Mặc dù đây không phải dự án lớn, nhưng nó khiến tôi có khả năng bị sa thải hoặc cắt chức. (Ảnh minh họa)

Sau khi bình tĩnh lại, không hiểu sao tôi lại nghi ngờ chồng mình. Bởi vì tôi luôn mang tài liệu về nhà để làm việc, nên ngoài tôi thì chỉ có anh mới có thể tiếp cận được những thứ tài liệu ấy. Tôi đã bí mật đọc mail và địa chỉ liên lạc gần đây của anh thì phát hiện ra, chồng tôi chính là người đang chơi thân với một nhân viên của công ty đối thủ.

Mặc dù đây không phải dự án lớn, nhưng nó khiến tôi có khả năng bị sa thải hoặc cắt chức. Có lẽ đấy là điều mà chồng tôi luôn mong mỏi. Nghe thật nghịch lý phải không?

Bây giờ tôi có bằng chứng để chứng minh trong sạch của mình. Nhưng nếu nói ra chân tướng sự việc, có phải cuộc hôn nhân của chúng tôi cũng sẽ trên bờ tan vỡ không? Chồng tôi vì muốn thăng tiến hay muốn có con mới làm việc này với tôi? Tôi nên đưa sự việc ra ánh sáng hay âm thầm chịu tội rồi lui về làm người phụ nữ của gia đình đây các bạn?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Theo Afamily

Please follow and like us:

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook