Hơn 10 ngày lẩn trốn sau khi dùng súng cướp hơn 700 triệu đồng của ngân hàng tại Huế, Tâm bị bắt tại Đà Nẵng.

Trước đó, chiều 6/12, Tâm mang súng vào chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ở TP Huế. Anh ta đeo găng tay, bịt mặt, đội mũ bảo hiểm, áo khoác màu đen… chĩa súng vào nhân viên thu ngân, bảo vệ yêu cầu để tiền lên bàn giao dịch.

Sau khi yêu cầu mọi người đứng yên, hắn vừa chĩa súng đe dọa vừa lấy từng cọc tiền cho vào túi, tổng cộng 725 triệu đồng.

Khi Tâm bỏ chạy, còi báo động mới vang lên. Một người đuổi theo nghi can nhưng bất thành, hắn đã phóng xe máy tẩu thoát vào dòng người đông đúc.

cuop-ngan-hang-hue-1
Công an đọc lệnh bắt đối tượng tại tiệm tóc.

Trưa 18/12, Cục Cảnh sát Hình sự (C45B, Bộ Công an) bắt Nguyễn Hoài Tâm (29 tuổi) – nghi phạm dùng súng hơi gas cướp chi nhánh Ngân hàng BIDV trên đường Mai Thúc Loan (Huế) hơn 10 ngày trước.

Tâm bị bắt tại tiệm làm tóc của hắn mở tại đường Thanh Khê 6 (quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Một mũi trinh sát khác cũng khám xét nhà anh ta tại Huế, thu giữ một số tang vật, trong đó có khẩu súng gây án.

 

cuop-ngan-hang-hue-2
Chân dung kẻ cướp ngân hàng tại Huế. 

Chủ nhà cho biết Tâm cùng vợ và con trai hơn 2 tuổi thuê nhà từ đầu năm. Hàng ngày, vợ mở tiệm tóc khá lớn tại nhà, còn Tâm không có nghề nghiệp ổn định. “Anh ta hiền lành, ít nói, sống hòa đồng, gần đây thường xuyên ở nhà”.

Một người đàn ông bán bánh mì đối diện nhà Tâm cho biết ít khi thấy anh ta nhậu nhẹt ở nhà hay ở khu vực xung quanh. “Nó có chơi bời hay không thì tôi không biết, nhưng khi biết gây ra vụ cướp tôi rất bất ngờ”, ông nói.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổ trưởng dân phố, cho biết có lần đi quyên góp các khoản ủng hộ thấy Tâm nhiệt tình đóng góp. “Gần đây vợ chồng Tâm không có biểu hiện bất thường, ngoài việc mở một cửa hàng bán thực phẩm chức năng chăm sóc sức khoẻ ở chợ Cồn, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Tôi rất bất ngờ khi biết Tâm phạm tội”, ông Hùng nói.

Được công an mời đến chứng kiến việc khám xét nhà và đọc lệnh bắt giữ Tâm, ông Hùng cho biết nghi can này khá bình thản “Khi lấy lời khai ban đầu, anh ta không nói nhiều, chỉ gật đầu mỗi khi công an hỏi”, ông Hùng nói.

Khám xét tại nơi ở của Tâm và nhà người quen của Tâm ở xã Vinh An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) lực lượng chức năng công bố đã thu nhiều tang vật, trong đó có khẩu súng bắn đạn bi sử dụng trong vụ cướp.

Tại cơ quan điều tra, Tâm khai cần tiền tiêu xài nên mua chiếc xe máy cũ qua mạng, đi thăm dò để cướp ngân hàng. 17h ngày 6/12 chuẩn bị súng bắn bi, đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang, đeo găng tay anh ta đi vào chi nhánh Ngân hàng BIDV tại số 29 Mai Thúc Loan (phường Thuận Thành, thành phố Huế). Dùng súng khống chế các nhân viên và bảo vệ Tâm lấy đi 725 triệu đồng, lái xe Attila mang biển số 52Z5 3962 phóng bỏ chạy.

Khi bị một người dân đuổi theo, nghi can đã bắn trả để tẩu thoát. Bỏ lại xe máy tại chợ Đông Ba, Tâm bắt xe taxi về nhà người quen ở xã Vinh An (huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế) và về Đà Nẵng.

cuop-ngan-hang-hue
Tâm bị đưa về cơ quan điều tra.

Theo đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế: “Với sự nỗ lực của nhiều lực lượng, chúng tôi đã phá được vụ án này nhưng công đầu tiên để phá vụ án này thuộc về người dân khi cung cấp nhiều thông tin hữu ích”.

Dự kiến hôm nay, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ họp báo về vụ cướp ngân hàng này.

 

Please follow and like us:

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook