Từng có tiền án tiền sự về tội trộm cắp tài sản, Đạt mới ra tù được một năm, nay lại thấy nhớ cơm tù.

Khoảng 0h ngày 6/9/2016, Đạt đột nhập trụ sở UBND xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, hắn dùng xà beng cậy cửa 4 phòng làm việc của lãnh đạo, phá một két sắt song không lấy được tài sản nào có giá trị. Trước khi bỏ đi, Đạt viết ra giấy dòng chữ “xã quá nghèo”, “hẹn dịp sau” để lại trên bàn. Đây được cho là một hành động có tính thách thức, ngông cuồng, không ý thức được việc mình đang làm.

Đến 5h sáng cùng ngày, Đạt tiếp tục đột nhập nhà bà Bùi Thị Phượng (trú xã Ích Hậu), phá két cuỗm đi 5 cây vàng và 20 triệu đồng.

Ban chuyên án đã được thành lập, qua công tác nghiệp vụ và rà soát, nhận thấy Phan Văn Đạt có nhiều yếu tố khả nghi. Cùng với việc Đạt bắt xe khách vào tp.HCM, ban chuyên án nghi ngờ, sau khi lấy được số tài sản lớn, đạo chích bắt xe khách vào tp.HCM lẩn trốn và tiêu thụ số tang vật.

Ngày 14/9/2016, Đạt bị bắt. Khám xét phòng trọ tại tp.HCM, nhà chức trách thu hơn 82 triệu đồng, một xe máy cùng tang vật liên quan. Đạt đã không giải thích được số tiền 82 triệu đồng trên từ đâu mà có. Dự là Đạt sẽ lại có thêm ít thời gian để suy nghĩ cho việc làm ngu ngốc lần này bằng việc ăn cơm tù, ngắm bình minh qua song sắt dài dài.

dat-trom-cap
Phan Văn Đạt tại cơ quan điều tra.

Thông tin thêm về Đạt: tên đầy đủ là Phan Văn Đạt, sinh năm 1996, trú xã Tấn Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Đạt từng có tiền án tiền sự về tội trộm cắp tài sản, hắn mới được ra tù năm 2015.

Tin từ Hà Tĩnh.

Please follow and like us:

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook