Các bạn đang xem bài viết trong mục: Hot24h

Sinh năm 1991, vừa tốt nghiệp trường Đại học VHNT Quân đội và hiện tại đang công tác tại Đoàn văn công bộ đội Biên phòng; Lê Nhung “khoe” mình lập được 2 kỉ lục, đó là được vào biên chế nhanh nhất và là ca sĩ trong Đoàn văn công giành giải cao nhất tại Sao Mai. Trước khi tỏa sáng tại Sao Mai 2017, Lê Thị Nhung đã từng đạt huy chương bạc cuộc thi Tài năng trẻ Âm nhạc Toàn quốc 2016.

Lê Nhung chia sẻ, để có thành tích như ngày hôm nay là sự cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân. Sinh ra trong một gia đình không khá giả, bố làm nghề nông, mẹ là giáo viên tiểu học tại một xã thuộc huyện Đại Từ, Thái Nguyên, lại ở vùng nông thôn nên Lê Nhung chỉ được nghe âm nhạc từ một chiếc đài nhỏ xíu của bố.

“Thi thoảng được nghe NSND Thanh Hoa, NSND Thu Hiền… hát trên đài, tôi thích lắm. Nơi tôi sống cũng rất hiếm hoi mới có một đoàn văn công nghệ thuật về biểu diễn nên cứ có đoàn nào về làng là tôi luôn có mặt đầu tiên”, “sao mai” Lê Nhung chia sẻ.

Lê Nhung là ca sĩ trẻ nhất được vào biên chế của Đoàn văn công bộ đội Biên phòng.

Lê Nhung là ca sĩ trẻ nhất được vào biên chế của Đoàn văn công bộ đội Biên phòng.

Lê Nhung say mê âm nhạc và thích hát từ hồi mẫu giáo. Năm 9 tuổi không biết nhờ đâu mà cô mà dựng được cả bài múa cho các anh chị lớn tuổi hơn mình để tham gia thi biểu diễn sinh hoạt hè tại xã. Những ca khúc như “Bác Hồ một tình yêu bao la”; “Tiếng chày trên sóc Bom Bo”…” Lê Nhung đều thuộc từ rất nhỏ.

Chia sẻ về việc lựa chọn thính phòng, dòng nhạc khó cho cả ca sĩ lẫn người nghe, Lê Nhung bảo cô chưa bao giờ nuối tiếc về quyết định của mình. “Thính phòng ngày xưa có thể là trưng trổ giọng hát, nhưng bây giờ không cần quá mạnh mẽ, thay vào đó là sự tinh tế, xử lí tác phẩm sắc thái trong bài và quan trọng là hát thính phòng nhưng phải tạo cảm chạm được trái tim người nghe”, nữ ca sĩ nói.

Lê Nhung tỏa sáng tại đêm chung kết xếp hạng Sao Mai 2017.

Lê Nhung tỏa sáng tại đêm chung kết xếp hạng Sao Mai 2017.

Chọn một ca khúc rất khó và kén khán giả là “Glitler and be gay”, Lê Nhung chinh phục các giám khảo trong đêm chung kết xếp hạng 2017 giải Sao mai nhờ giọng hát cao vút, kỹ thuật điêu luyện cùng sự đam mê không có điểm dừng trong âm nhạc.

Sau thành công ở Sao Mai, Lê Nhung quyết định sẽ ra mắt một MV như lời tri ân, cám ơn tới những khán giả đã yêu mến, ủng hộ mình: “Tôi cũng đã lên kế hoạch dài hơi hơn về những dự án âm nhạc như ra album, hay sẽ kết hợp với một nhạc sĩ, ê kíp chuyên nghiệp nào đó”.

Không chỉ chia sẻ về niềm đam mê ca hát, giải nhì dòng nhạc thính phòng còn thẳng thắn bộc lộ về lối sống. Lê Nhung cho biết: “Tôi là ca sĩ thuộc biên chế của Đoàn văn công bộ đội Biên phòng nên sau cuộc thi trở về với đơn vị, tôi vẫn tiếp tục công việc của mình. Ngay sau đó, tôi nhận được Bằng khen của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, đó là những phần thưởng rất lớn với tôi”.

Lê Nhung có cái nhìn thẳng thắn về vấn đề “đại gia”. “Với cá nhân tôi, đến thời điểm này, tôi vẫn đi bằng thực lực và sự cố gắng của mình”, cô nói.

Lê Nhung có cái nhìn thẳng thắn về vấn đề “đại gia”. “Với cá nhân tôi, đến thời điểm này, tôi vẫn đi bằng thực lực và sự cố gắng của mình”, cô nói.

Khi được hỏi về việc các ca sĩ đoạt giải thường có “đại gia” chống lưng và việc không ít nghệ sĩ “bị cám dỗ”; Lê Nhung cười nói: “Những ca sĩ ở dòng dân gian hay nhận được sự ưu ái của công chúng hơn vì có lẽ dòng nhạc dân gian với sự mềm mại, nhẹ nhàng dễ đi vào lòng người. Dòng nhạc Thính phòng với đặc trưng nặng về học thuật thô cứng sẽ khó được người nghe đồng cảm ngay.

Còn về việc “đại gia” để mắt ư, chuyện đó đúng với một vài cá nhân và đó cũng là chuyện bình thường của cuộc sống. Mọi người cứ nghe chữ “đại gia” là nghĩ đến điều gì đó khủng khiếp, nhưng nếu nhìn ở góc độ là một mạnh thường quân nào đó vì say mê giọng hát của ca sĩ mà hào hiệp giúp đỡ giọng hát ấy được bay cao hơn thì sẽ thấy bình thường”.

Lê Nhung cũng phủ nhận việc mình có “đại gia”. “Với cá nhân tôi, đến thời điểm này, tôi vẫn đi bằng thực lực và sự cố gắng của mình”, cô nói.

Hà Thanh

Nguồn Tại Đây

Please follow and like us:

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook