Yang Qingpei, nghi phạm giết cha mẹ và 17 người hàng xóm sau khi xin tiền gia đình không được.

Ngôi làng Yema hẻo lánh bỗng thêm phần u ám, đau thương sau hung tin 19 người bị giết hại.

Trên tờ báo Xinhua ngày 30/9/2016 dẫn tin từ cảnh sát địa phương cho biết. Tối ngày 28/9/2016, Yang Qingpei trở về quê ở làng Yema, Vân Nam, để xin tiền bố mẹ, nhưng không được đáp ứng. Bị tra khảo về tiền bạc, Yang tức giận cãi vã lại với bố mẹ, y đã ra tay giết hại họ. Nhằm che giấu sự việc, Yang sang các nhà hàng xóm gần đó và giết thêm 17 người khác, gồm cả người già và trẻ nhỏ.

Yang, sinh năm 1989, bị bắt khi chạy đến Côn Minh, cách ngôi làng Yema khoảng 200 km, sau hơn một ngày. Đoạn video lan truyền trên mạng cho thấy nhiều cảnh sát có vũ trang áp giải nghi phạm bị còng tay.

tiny-bone-image
Cảnh sát bắt Yang Qingpei ở Côn Minh – Trung Quốc.

Một bạn học của Yang cho biết anh ta nợ một khoản tiền lớn do thua bạc trong khi làm việc ở Côn Minh, theo tờ Chengdu Economic Daily.

Bộ Công an Trung Quốc đã cử một nhóm đến hiện trường điều tra vụ việc. Các nạn nhân được phát hiện thiệt mạng tại nhà của họ vào sáng ngày 29/9/2016. Trong số này có 11 nam giới và 8 phụ nữ, nạn nhân nhỏ tuổi nhất là bé gái 3 tuổi và người lớn nhất 72 tuổi. Cảnh sát cho hay vụ việc không liên quan đến khủng bố.

Đây không phải trường hợp đầu tiên dính dáng đến các tệ nạn xã hội, nhưng lại là trường hợp được xếp vào hàng đặc biệt do tính chất nghiêm trọng của sự việc. Yang cùng lúc giết 19 người ( gồm bố mẹ và 17 người hàng xóm ), cho thấy bản chất vô nhân tính của Yang. Một bản án tử hình giành cho Yang có vẻ quá nhẹ nhàng sau những đau khổ mà Yang mang đến cho hàng xóm của mình.

Tin từ Trung Quốc.

Please follow and like us:

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook