Dương Minh Tâm ( SN 1980, 36 tuổi, còn gọi là Tâm xì tin, nguyên phó chánh thanh tra giao thông tỉnh Cần Thơ ). Ông này bị buộc tội nhận hối lộ với số tiền lên đến 3,5 tỷ đồng và bị cơ quan cảnh sát điều tra công an TP.Cần Thơ bắt vào ngày 15/9/2016 để làm rõ sự việc.

nha-ong-tam-dang-bi-xet_644_386_836
Nhà riêng tại huyện Cái Răng tỉnh Tiền Giang của ông Dương Minh Tâm
kham-xet-nha-tam_1197_718_663
Cơ quan điều tra công an đang khám sét nhà riêng của ông Dương Minh Tâm

Theo điều tra ban đầu, ông Tâm cùng các đồng phạm là Trương Văn Phúc – tránh thanh tra sở, Bùi Văn Minh cùng là Phó tránh thanh tra sở với Tâm đã nhận hối lộ từ hơn 60 doanh nghiệp nhằm bảo kê cho các nhà xe của các doanh nghiệp. Tâm cùng các đồng phạm đã lập lên 1 danh sách các doanh nghiệp trong vùng sau đó phân chia công việc cho nhau. Mỗi người sẽ phụ trách một vùng nhỏ và hàng ngày ghé qua các doanh nghiệp để lấy tiền bảo kê

20160915134944-hinh-1
Ông Dương Minh Tâm bị bắt về cơ quan để điều tra

Trước khi bị bắt, Hội đồng kỷ luật Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Cần Thơ đã họp kiểm điểm và đề xuất hình thức kỷ luật đối với 4 lãnh đạo Thanh tra giao thông. Kết quả bỏ phiếu kín của Hội đồng kỷ luật gồm 5 thành viên thống nhất hình thức cách chức Chánh thanh tra giao thông Trương Văn Phúc và hai cấp phó là Dương Minh Tâm, Bùi Quốc Dũng. Riêng Bùi Văn Minh nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo. Tuy nhiên, ngay sau đó hai trong số bốn lãnh đạo thanh tra khiếu nại bị kỷ luật quá nặng nên vụ việc sau đó được các cơ quan chức năng rà soát lại và thấy việc kiểm điểm là sai qui trình, còn nhiều thiếu sót trong khâu thẩm định. Sự việc sau đó được báo cáo lên cấp trên ( UBND TP Cần Thơ ) để xin ý kiến chỉ đạo, chủ tịch TP Cần Thơ nhanh chóng chỉ đạo Công an làm rõ vụ án trong thời gian sớm nhất để xử lý các cá nhân có liên quan.

thanh_tra_gqic
Tâm cùng các đồng phạm tại cơ quan điều tra

Sau khi được công an thông báo có 11 lãnh đạo, thanh tra viên và nhân viên thanh tra giao thông có liên quan đến việc nhận hối lộ, ngày 10/9 vừa qua, nhằm tạo điều kiện cho việc điều tra vụ án nhận 3,5 tỷ đồng tiền bảo kê cho các nhà xe, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Cần Thơ Lư Thành Đồng đã ký quyết định điều chuyển công tác 11 cán bộ, nhân viên Thanh tra giao thông này về làm việc tại văn phòng Sở.
Các cá nhân bị điều chuyển, gồm: Chánh Thanh tra Sở Trương Văn Phúc, hai phó Chánh thanh tra sở Dương Minh Tâm và Bùi Văn Minh, đội trưởng đội TTGT Thốt Nốt Nguyễn Trần Lưu, đội trưởng đội TTGT Ô Môn Trần Phương Bình, phó đội trưởng đội TTGT số 1 Trần Văn Tài, phó đội trưởng Đội TTGT Cái Răng Trịnh Phước Sơn, cán bộ TTGT Cái Răng Trần Lập Pháp, ba cán bộ Đội TTGT Ninh Kiều là Liêu Quới, Nguyễn Công Trạng và Lương Thanh Tuấn.

Tóm tắt lịch sử của ông Dương Minh Tâm.
Ông Dương Minh Tâm bắt đầu làm trong ngành thanh tra giao thông từ năm 2002 với vị trí nhân viên vì không có bằng cấp chuyên môn cụ thể. Sau một thời gian, Tâm học bổ túc và đạt được các bằng cấp, chứng chỉ liên quan nên nhanh chóng lên được chức Đội phó Thanh tra giao thông huyện Thới Lai. Một thời gian ngắn sau đó Tâm được điều động về làm Đội trưởng thanh tra giao thông phụ trách địa bàn quận Cái Răng, tiếp theo về đội trưởng phụ trách quận Ninh Kiều – quận trung tâm TP Cần Thơ và được đề bạt làm Phó chánh thanh tra giao thông cách đây 4 tháng.

Please follow and like us:

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook