Khi tình yêu tới, có lẽ voi cũng như người, cũng một chút gì đó say lòng, tuy nhiên tình yêu không có tội nhưng yêu mù quáng lại là cái tội lớn. Một chú voi trong làng du lịch ở Campuchia đã giết ông chủ của mình rồi bỏ nhà theo ” bạn gái ” trong rừng ở gần thác Bousra, huyện Pech Chreada phía đông tỉnh Mondulkiri.

tinybone voi du lich
Một con voi đang chở khách du lịch.

Theo cơ quan chức năng địa phương, ngày 20/9/2016 tại huyện Nuon Saron, tỉnh Mondulkiri, ông Pop Sreang 55 tuổi làm nghề quản tượng đã bị chính con voi của mình giẫm đạp đến chết. Sự việc xảy ra khi ông Pop Sreang chuẩn bị voi để dẫn du khách ra thác nước chơi. Tuy nhiên, ông đã vấp phải sự giận dữ của những con voi mà không biết được nguyên nhân, Pop Sreang đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc kiểm soát nó.

Khách du lịch đã có được một phen dựng tóc gáy khi nhìn thấy con voi ném ông Pop Sreang lên cao, húc ông bằng ngà của nó và giẫm ông đến chết. Sau đó nó chạy vào rừng ở gần thác Bousra, huyện Pech Chreada phía đông tỉnh Mondulkiri, để đuổi theo một con voi cái và hiện giờ vẫn chưa được tìm thấy.

thac Bousra
Ảnh chụp thác Bousra.
biển chỉ đường tới Bousra
Biến chỉ đường tới thác Bousra, huyện Pech Chreada phía đông tỉnh Mondulkiri,

Một cuộc săn con voi tức giận đã được tiến hành, với nhân viên kiểm lâm hy vọng sẽ kiểm soát nó bằng thuốc gây mê. Các lệnh cảnh báo tới người dân quanh vùng thác nước cũng đã được triển khai.

Được biết, hiện đang là mùa yêu của voi, những con voi dễ dàng trở nên tức giận hay hung hăng hơn cũng là điều hiển nhiên. Chúng tôi rút ra một kinh nghiệm nho nhỏ là sẽ không đi di lịch vào mùa này, vì bản chất những con voi cũng không muốn phục vụ du lịch trong khoảng thời gian này đâu. Tuy nhiên, vì chuyến thăm thác Bousra, các bạn nên chọn một phương tiện khác ngoài voi nhé.

Tin từ Campuchia.

Please follow and like us:

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook