Chiều 5/10/2016, Công an TX.Thuận An (Bình Dương) tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Tuân (33 tuổi), Tống Đức Cảnh (29 tuổi, cùng ngụ Phú Thọ), Lương Văn Định (32 tuổi, ngụ Hải Phòng) và Nguyễn Trọng Thủy (27 tuổi, ngụ Thái Bình) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an, vào sáng ngày 3/9, công an phường An Phú được chủ tiệm cầm đồ Kim Kim Hoa (phường An Phú) báo về việc có hai người đàn ông lạ mặt cầm cố dây chuyền vàng bạc được nghi là đồ giả. Công an nhanh chóng có mặt mời hai người này là Tuân, Cảnh về trụ sở làm việc. Mở rộng điều tra, công an còn bắt đồng phạm là Định và Thủy.

vang-gia-tinybone
Số tang vật bị bắt giữ tại cơ quan điều tra.

Ngày 5/10/2016, cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) cho biết, đơn vị đang giữ hình sự đối nhóm nghi can gồm: Nguyễn Văn Tuân (33 tuổi), Tống Đức Cảnh (29 tuổi, cùng quê Phú Thọ), Lương Văn Định (32 tuổi, quê Hải Phòng) và Nguyễn Trọng Thủy (27 tuổi, quê Thái Bình) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các nghi can khai, Thủy có quen biết và liên hệ với tên Sỹ ở huyện Kiến Xương, Thái Bình là “đầu nậu” làm dây chuyền, vòng vàng giả cung cấp mình để bán. Số trang sức giả này được mạ xi bên ngoài bóng loáng, được làm chính yếu là đồng. Từ khoảng tháng 7 đến nay, Thủy cùng đồng bọn đem vàng giả đến nhiều tiệm cầm đồ trên địa bàn thị xã Thuận An và thị xã Dĩ An để cầm cố, lừa lấy số tiền lớn. Thủy đã mua vàng giả của Sỹ với giá 4 triệu đồng. Khi có “hàng”, Thủy cùng đồng bọn đem đến nhiều tiệm cầm đồ. Riêng tiệm cầm đồ Kim Kim Hoa được bọn chúng ghé thăm đến 3 lần. Nhưng lần cuối này, chúng không thể hoàn thành phi vụ trót lọt giống những lần trước nữa, chủ tiệm đã cảnh giác và thông báo đến cơ quan chức năng.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý.

Tin từ Bình Dương. Nguồn VOV.

Please follow and like us:

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook