Lễ hội ẩm thực Pháp (Balade en France) sẽ diễn ra trong 2 ngày 4 – 5/11/2016 tới tại khách sạn Equatorial TP.HCM. Ở vào năm thứ 7 này, ban tổ chức cho biết khách tham dự sẽ được đến gần hơn với nước Pháp, bởi không chỉ thưởng thức rượu vang và gan ngỗng trong một không gian sang trọng đậm chất Pháp, khách còn được đi chợ nông sản thực phẩm và mang về những đặc sản của Pháp với mức giá có thể giảm đến 50%.

Tại buổi họp báo công bố sự kiện Balade en France, Tổng lãnh sự Pháp, ông Emmanuel Ly-Batallan cho biết sự kiện lần này được tổ chức lớn nhất kể từ 7 năm qua. Với việc tổ chức một khu chợ thực phẩm vào cửa tự do trong ngày 5/11/2016 (từ 9 -15 giờ) bên cạnh hai buổi tối lễ hội ẩm thực như thông lệ (từ 18 – 23 giờ ngày 4 và 5/11/2016). Sau 6 lần tổ chức, mỗi năm lễ hội thu hút khoảng 1.000 – 1.600 khách vì vậy ban tổ chức kỳ vọng sẽ thu hút khoảng 2.000 khách tham dự (trong đó 80% là người Việt).

am-thuc-phap-1
Họp báo về tổ chức sự kiện Balade En France 2016.

 

Theo ông Gregoire Debre, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của SOPEXA (Cơ quan xúc tiến Nông sản, Thực phẩm, thuộc Bộ Nông nghiệp Pháp), nếu như Đức nổi tiếng với lễ hội bia Oktoberfest thì Pháp đang xây dựng thương hiệu Balade en France tại TP.HCM, nhằm quảng bá nền văn hóa Pháp thông qua các đặc sản truyền thống, các loại rượu vang cũng như các hoạt động giải trí khác.

“Chúng tôi mong muốn trong thời gian tới có thể tổ chức được Balade en France không chỉ ở TP.HCM mà còn ở các tỉnh thành khác tại Việt Nam, trước khi đem ra các nước trong khu vực”, ông Debre cho biết.

Ông cũng nhấn mạnh số lượng sản phẩm bày bán tại sự kiện lần này phong phú hơn nhiều so với những lần trước do có sự tham gia của nhiều DN Pháp sang tìm hiểu thị trường Việt Nam trước đó, trong đoàn tháp tùng Tổng thống Francois Hollande.

Song song với các hoạt động trên, lễ hội còn có các chương trình giải trí mang đậm phong cách Pháp như: hòa nhạc Pháp, giải trí ca nhạc với tiếng hát của ca sỹ Elvis Phương, ca sỹ Beatrice di Carlo và nhiều hoạt động nghệ thuật khác như: nghệ thuật dùng henna vẽ lên da người, trò chơi bi sắt… Du khách tham gia lễ hội sẽ có cơ hội nhận được nhiều phần quà hấp dẫn và tham gia rút thăm may mắn…

am-thuc-phap-2015
Balade En France được tổ chức năm 2015.

Chi phí cho sự kiện khá “mềm” với vé vào cổng bán qua mạng trước sự kiện chỉ 150.000 đồng cho người lớn và 80.000 đồng cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi. Tuy nhiên, giá vé sẽ tăng tương ứng 250.000 và 150.000 cho người lớn và trẻ em nếu mua ngay tại sự kiện ( giá được niêm yết trên trang equatorial.com “trang mạng của khách sạn tổ chức sự kiện “).

Tin từ tp.Hồ Chí Minh.

Please follow and like us:

Comments

comments

One thought on “Balade en France, lễ hội ẩm thực Pháp.”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook